Cậu thiếu niên 11 tuổi người Mỹ, tên Brodie Brooks theo gia đình lên thuyền đi câu cá ở hồ Hartwell, Nam Carolina, Mỹ. Không ngờ cậu tìm thấy chiếc túi đã nằm dưới đáy hồ 25 năm.

“Cháu nghĩ rằng cháu đã bắt được một con cá lớn, cần câu của cháu bị kéo xuống thậm chí cháu còn lo rằng cần câu sẽ bị gãy.”

Brodie nỗ lực hết sức mình kéo cần câu lên nhưng không ngờ thứ mà cậu bé bắt được không phải cá lớn mà là một chiếc túi xách cũ.

Brodie lặng người một lúc, lúc này mẹ cậu bé, bà Ben Myers cũng đang câu cá ở bên cạnh nói đùa với cậu bé: “Con không câu được cá mà câu được một kho báu”.

Cậu bé và gia đình đã đến hồ này câu cá rất nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên cậu bé “câu” được một đồ vật bị bỏ lại dưới hồ. 

Bà Myers nhặt chiếc túi xách lên và cẩn thận mở nó ra, không ngờ bà tìm thấy một bức ảnh cũ và thốt lên: “Mẹ quen bà ấy”.

Myers cho biết thêm: “Bà ấy là bạn của gia đình chúng tôi, tôi từng đi học với cháu trai của bà ấy nhưng đã 10 năm rồi chúng tôi chưa gặp lại nhau.”

Đi câu cá câu được một chiếc túi cũ đã là chuyện hiếm gặp rồi mà còn quen biết cả chủ nhân của chiếc túi thì đó là chuyện còn hiếm gặp hơn.

Chủ nhân của chiếc túi này là bà April Bolt, khi đó bà 49 tuổi, lúc nhận lại chiếc túi, bà đã khóc: “Nó từng là cả thế giới của tôi”.

Hóa ra, vào năm 1992, bà Bolt cùng chồng và con trai đến hồ Hartwell nghỉ ngơi, bà để chiếc túi trên thuyền rồi cùng chồng đưa con trai và bố mẹ lên bờ ăn tối, khi quay lại thì chiếc túi đã biết mất, họ nghĩ rằng chiếc túi đã bị kẻ trộm lấy mất.

Mặc dù không có nhiều tiền trong túi nhưng chiếc túi chứa rất nhiều kỷ niệm của gia đình bà trong đó bao gồm những bức ảnh cũ của các con bà, những kỷ niệm ấy không thể mua được bằng tiền.

“Con trai tôi năm nay 26 tuổi, lúc đó nó mới được 15 tháng tuổi, tôi để tất cả những bức ảnh của thằng bé vào túi xách vì khi đó chưa có điện thoại thông minh nên không thể lưu trữ ảnh được.”

25 năm sau những bức ảnh này lại quay về với chủ cũ: “Những bức ảnh đều bị ngâm nước nhưng vẫn có thể nhìn ra hình dáng của con trai tôi lúc nhỏ.”

Trên đời này có nhiều thứ thật trùng hợp, duyên phận là thứ gì đó mà chúng ta không thể ngờ tới.

Video xem thêm: Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy

videoinfo__video3.dkn.tv||8d12f6814__

Thể Loại: Đời sống