Hiện nay, ngoài phương tiện giao thông truyền thống, taxi công cộng thì người dùng có thể gọi tài xế Uber hay Grab thông qua các app. Cũng thông qua các tiện ích trên app, khách hàng có thể nhắn tin cho tài xế về địa điểm chích xác cũng như những yêu cầu trong chuyến đi.

(Ảnh minh họa)

Một tài xế UBER tên Brandon Gale gần đây đã chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của anh trong khi làm việc. Một ngày nọ, anh nhận được đơn đặt hàng, nhưng đó là một hành khách nữ với một yêu cầu kỳ lạ: “Khi đến nơi, anh có thể giả làm bạn trai của tôi không?”, Brandon cảm thấy khó hiểu nhưng vẫn chấp nhận, không ngờ nhờ vậy mà anh cứu được mạng sống của nữ hành khách này.

(Ảnh: Facebook Brandon Gale)

Sau khi Brandon xác nhận đơn hàng, nữ hành khách này đã nhắn tin cho anh với nội dung: “Một lúc nữa, khi đến nơi, anh có thể giả làm bạn trai tôi không?”, tài xế bối rối hỏi lại: “Bạn có ý gì?”, “Tôi chỉ cần anh trông giống như người quen của tôi chứ không phải tài xế UBER!”, Brandon cảm thấy kỳ lạ, nhưng vẫn xé nhãn dán UBER trên xe và tháo nhẫn cưới ra.

(Ảnh minh họa)

Khi Brandon đến địa điểm được chỉ định, anh nhìn thấy, một người đàn ông và người phụ nữ đang đứng nói chuyện. Anh hạ cửa kính xe xuống và chờ đợi, lúc này cô gái đột nhiên quay về hướng anh và nói: “Anh yêu à, chờ em chút, em lên xe ngay đây.” Brandon cảm thấy tình huống có gì đó không ổn, nên cũng đáp lại cô gái: “Nhanh lên em, anh đói quá” và vẫy tay chào hỏi người đàn ông bên cạnh.

Nữ hành khách nhanh chóng chạy lên xe, sau đó ra hiệu cho Brandon lái xe đi, khi nhìn thấy người đàn ông lúc này biến mất, cô thở phào nhẹ nhõm. Cô gái quay sang xin lỗi Brandon và giải thích tình huống khó xử lúc nãy.

Cô cùng một nhóm bạn vào bar chơi, thì gặp người đàn ông kỳ lạ, hắn liên tục đeo bám và nói rằng rất thích cô. Cô từ chối và ra về anh ta đi theo và nhất quyết đòi đưa về nhà hoặc đi đến nơi riêng tư khác. Cô gái từ chối, hắn ngay lập tức dùng bạo lực như thể muốn ép cô phải làm theo. Không còn cách nào khác cô đành nói rằng bạn trai mình đang đến đón.

(Ảnh minh họa)

Khi nghe câu chuyện này, Brandon toát mồ hôi lạnh, sau đó anh quyết định chia sẻ câu chuyện này lên trang cá nhân và nói với mọi người rằng khi gặp nguy hiểm có thể giải quyết bằng hình thức tương tự như cách cô gái đã làm.

Những người dùng mạng sau khi xem xong bài viết đều tán dương sự nhanh trí và lòng tốt của Brandon: “Bạn đã cứu một mạng người.” “Thực sự cảm ơn lòng tốt của bạn.” “Thật ấm áp khi ngoài kia vẫn còn những tấm lòng tốt.”

(Ảnh: Facebook Brandon Gale)

Video hay: Tham tiền quên người thân,tham rượu quên người khác, tham sắc quên chính mình

videoinfo__video3.dkn.tv||2a00329d0__

Thể Loại: Đời sống