Khoảnh khắc tinh tinh 59 tuổi bệnh nặng bỏ ăn, nằm chờ chết, bỗng bật dậy vui mừng khi gặp lại người cũ khiến nhiều người cảm động.

Theo báo Người đưa tin, Mama là một con tinh tinh 59 tuổi thuộc Vườn thú Hoàng gia Burgers ở Arnhem, Hà Lan. Mama đã rất già và gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Trong những ngày cuối đời, nó bỏ ăn và từ chối mọi sự chăm sóc của nhân viên vườn thú.

Mama nằm bất động chờ cái chết tìm đến mình. Ảnh: lostbird

Khi nghe tin Mama sắp qua đời, Jan van Hooff – một giáo sư về sinh học hành vi đã trở lại thăm nó. Jan và Mama đã biết nhau từ năm 1972, trong quá trình nghiên cứu, họ đã trở nên thân thiết với nhau. 

Khi Jan đến, thậm chí Mama còn không nhận ra ông. Ảnh: lostbird

Trước khi Jan đến, Mama chỉ nằm chờ chết. Nó bỏ ăn, gương mặt tiều tuỵ, nhưng thời điểm Jan đến, thậm chí Mama không thể nhận ra ông.

Chỉ đến khi nghe thấy Jan gọi, tinh tinh già nua mới bật dậy và ôm chầm lấy cố nhân.

Tinh tinh Mama bày tỏ thái độ vui mừng và dùng tay để vuốt tóc giáo sư Hoff, người đã chăm sóc Mama một thời gian dài trước đây. Ảnh: lostbird

videoinfo__video3.dkn.tv||4cf9ec9aa__

Clip: Tinh tinh 59 tuổi hấp hối chờ chết và giây phút nhận ra cố nhân gây xúc động. Nguồn NĐT

Theo báo Dân Trí, Mama qua đời một tuần sau khi được gặp lại người “bạn cũ” của mình, dẫu sao con tinh tinh già này cũng đã mãn nguyện vì được nói lời từ biệt với người đã từng gắn bó với mình rất lâu.

Về phần mình, giáo sư Hoff cũng đã được gặp lại một con vật mà mình đã có thời gian dài chăm sóc và gắn bó.

Giáo sư Jan van Hoff là nhà sinh vật học, người đã thành lập khu trại tinh tinh tại vườn thú Royal Burgers và Mama là con tinh tinh cái đầu đàn được sử dụng để nhân giống cho vườn thú.

Mama tổ chức sinh nhật 50 tuổi tại sở thú vào năm 2007. Ảnh: NĐT

Đoạn clip ghi lại cuộc hội ngộ giữa Mama và giáo sư Hoff đã “gây sốt” khi được đăng tải lên Internet. Nhiều người sau khi xem đoạn clip cho biết đã rất cảm động.

Video xem nhiều: Xót xa khỉ mẹ chết vì nắng nóng, khỉ con ngồi cạnh cố lay xác mẹ suốt nhiều giờ

videoinfo__video3.dkn.tv||78169b064__

Thể Loại: Đời sống