Hình ảnh đẹp của những cổ động viên lặng lẽ nhặt rác sau khi trận chung kết lịch sử giữa tuyển Việt Nam và Malaysia kết thúc áng để nhiều người phải suy ngẫm.

Đánh bại Malaysia với tổng tỷ số 3-2 sau 2 lượt trận ở chung kết, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 ngay trên sân Mỹ Đình tối 15/12 và cũng trong đêm hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường “đi bão” ăn mừng chiến thắng.

Nhưng đằng sau chuyến “bão” đêm ồn ào, vẫn có nhiều cổ động viên lặng lẽ thu gom “chiến trường rác” sau trận đấu của đội tuyển nước nhà. Đây là hành động đẹp.

Sau chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Malaysia, cổ động viên vỡ òa trong niềm vui sướng.

Hơn 40.000 CĐV trong sân và hàng nghìn CĐV ngoài sân, rác thải ngập ngụa khắp nơi.

Chúng ta đều biết rằng, đây không phải lần đầu tiên sân Mỹ Đình hóa “bãi rác” sau trận đấu lớn. Tuy nhiên, lần này xuất hiện một nhóm cổ động viên cùng nhau thu gom rác thải.

Những người này cho biết họ không quen nhau, lúc đầu do một vài người thấy quá nhiều rác nên thu dọn. Sau đó các cổ động viên khác nhìn thấy rồi làm cùng.

Những túi rác chất đống bên đường sau khi được thu dọn.

Theo báo Lao Động, đây không phải là lần đầu tiên CĐV Việt Nam tự tay nhặt rác. Sau trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Honduras năm 2017, nhiều CĐV Việt Nam đã ở lại SVĐ Jeonju nhặt rác còn vương lại trên các khán đài. Đây được xem là hành động đẹp của những CĐV Việt Nam trên đất Hàn Quốc.

Trước trận chung kết AFF Cup 2018, HLV Park từng chia sẻ rằng ông mong CĐV đến kín sân Mỹ Đình để cổ vũ tuyển Việt Nam. Nhưng rác thải ngập ngụa lối đi chắc hẳn sẽ là hình ảnh ông không mong muốn nhìn thấy.

Hiểu Minh (T/h)

Thể Loại: Đời sống