Nhiều người nghĩ rằng chúng ta tắm hàng ngày trước khi đi ngủ là đủ, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu không giặt ga trải giường thường xuyên. Nhưng một thí nghiệm của Tây Ban Nha đã phát hiện ra rằng vi khuẩn trên ga trải giường đều tăng theo thời gian, trong đó một số vi khuẩn rất nguy hiểm.

Năm ngoái, một nhà bán lẻ đồ dùng ga trải giường của Anh đã thực hiện một cuộc khảo sát và phát hiện ra rằng 25% số người được hỏi trả lời rằng họ thường giặt ga trải giường mỗi tháng một lần. Một thí nghiệm đã được tiến hành tại Đại học Seville, Tây Ban Nha, nơi các tình nguyện viên được yêu cầu ngủ 28 đêm trên giường và quan sát lượng vi khuẩn trên giường. Kết quả thật đáng kinh ngạc.

Vào ngày thứ 7 của thí nghiệm, vi khuẩn đã phát triển trong đĩa nuôi cấy. Theo thời gian, vi khuẩn phát triển ngày càng nhiều. Vào ngày 28, thậm chí còn có những vi khuẩn nguy hiểm liên quan đến viêm phổi và viêm ruột thừa trong đĩa nuôi cấy, chẳng hạn như chủng Fusobacterium gây ra hội chứng Reye.

Những vi khuẩn khủng khiếp này chủ yếu đến từ da, miệng và phân. Có nhiều vi khuẩn ở phía cuối của tấm ga trải giường, gối có nhiều vi khuẩn chẳng hạn như Clostridium, Bacteroides, Fusobacterium và Neisseria.

Một nghiên cứu của Đại học bang North Carolina cho thấy giường của con người còn nhiều vi khuẩn hơn tổ của tinh tinh, dường như điều đó là đúng.

Nếu không muốn giường của mình chứa đầy vi khuẩn, phải thay ga trải giường ít nhất hai tuần một lần. Người hướng dẫn giúp việc tại nhà của Winnie Cheung gợi ý rằng khi giặt ga trải giường, giấm trắng có thể được thêm vào trong quá trình làm sạch để khử trùng và khử mùi. Khi làm sạch nệm, sử dụng máy hút ẩm để loại bỏ độ ẩm, giặt vải bằng nước ấm ở 40 độ C, lau nệm bằng vải ẩm và cuối cùng trộn giấm trắng với nước tỉ lệ 1:20 và lau theo chiều kim đồng hồ.

Ảnh minh họa

Ga trải giường rất gần với cơ thể con người. Chúng dính các tế bào da bong tróc, tóc, mồ hôi… Nếu bạn không giặt chúng thường xuyên, sẽ có vô số vi khuẩn ngủ với bạn mỗi đêm. Điều này không chỉ xấu cho da mà còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Hãy giặt ga trải giường ít nhất 2 tuần 1 lần và giữ thói quen vệ sinh sạch sẽ.

Bảo Anh

Tham khảo: The sun

Video xem thêm: Chiếc giường đắt nhất thế giới là… giường bệnh

videoinfo__video3.dkn.tv||16f9fda2d__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống