Có một dòng sông không đứa trẻ nô đùa, không ai được phép ngụp lặn bởi nằm sâu bên dưới làn nước trong xanh kia là cả một kho tàng hiện vật lịch sử: pháo đạn, tàu, súng, ô tô, tượng…

Hãy cùng khám phá những điều thú vị mà con sông này ẩn chứa.

Đó chính là dòng sông Detroit kết nối giữa hồ Erie và hồ St Clair, có chiều dài 28 km, là một phần của đường biên giới Hoa Kỳ và Canada.

Do tầm nhìn hạn chế, các thợ lặn phải tìm kiếm dọc theo đáy sông mới có thể phát hiện những di vật. Hàng trăm khẩu súng bao gồm súng trường Carbine thế kỷ 20 đã được phát hiện.

6 khẩu pháo từ những năm 1700 cũng đã được tìm thấy. Khẩu gần đây nhất được khai quật vào năm 2011, dài hơn 6 feet (1,8 mét) và nặng hơn 1.300 pound (khoảng 590 kg). Dan Harrison, người trông giữ bảo tàng cho biết, những khẩu pháo này có thể đã được quân đội Anh sử dụng từ trước chiến tranh năm 1812.

Chiếc xe Jeep này đã được các thợ lặn phát hiện và trục vớt lên bờ.

Đây là chiếc ô tô được tìm thấy vào tháng 7 năm 2009. Cảnh sát đã mất rất nhiều giờ để đổ nước trong 15 chiếc xe khác.

Năm 2012, những người thợ lặn đã tìm thấy một chiếc bánh xe cỡ lớn.

Đây là một phần khẩu pháo nằm dưới đáy sông có niên đại từ thế kỷ XVII.

Hàng trăm khẩu súng, pháo, xe Jeep Cherokee và DeLorean đời 1980, một bức tượng và một chiếc neo nặng 6.000 pound (khoảng 2722 kg)… là một trong nhiều hiện vật được phát hiện, công bố trên trang tin Detroit Free Press.

Dan Harison tin rằng, hầu hết chúng đã được đưa đến mặt sông bị đóng băng vào mùa đông năm 1796 và rơi xuống sông khi băng tan.

Theo những tài liệu lịch sử, người Anh có thể đã sở hữu tới 17 khẩu pháo, và bị chiếm mất 14 khẩu.

Về phía Mỹ, các nhà chức trách đã ban hành lệnh cấm công dân Mỹ lặn sâu quá 10 dặm trong khu vực sông Detroit. Một phần lý do được đưa ra là số tiền của những hiện vật được phát hiện đến nay vẫn là một ẩn số.

Bên phía Canada, họ đã phát hiện một chiếc xe hơi Model T ở gần bờ. Các thợ lặn cảnh sát thậm chí không được phép lặn trong khu vực đang tìm kiếm.

Hải Yến

Video hay: Quân tử không đấu với tiểu nhân, ác nhân tất có ác nhân trị

videoinfo__video3.dkn.tv||2c0ed2b28__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống