Được biết đến với thu nhập khủng lên tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng nhưng đồng thời cũng gặp rất nhiều khó khăn đến từ chính công việc của mình, anh chị em làm nghề cắt tóc gội đầu thường chia sẻ với nhau trong than ngắn thở dài.

Nói đến “cầm đầu thiên hạ”, không ai có thể bỏ qua tâm sự của các anh chị em làm nghề cắt tóc gội đầu. Họ thường xuyên phải chịu đựng đôi bàn tay thô ráp, nứt nẻ, thậm chí là rách hồng cầu để phục vụ nhu cầu làm đẹp của mọi người hiện nay. Do tiếp xúc với nhiều loại hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc tạo kiểu để uốn, ép, làm xoăn… các loại dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng tóc suốt ngày… nên rất nhiều chị em nhắc đến nghề của mình mà không khỏi than ngắn thở dài.

Chưa kể đến việc được có thời gian làm việc tự do linh động nhưng linh động thường không bao giờ dễ dàng cho những nhân viên làm thuê, vì chủ cửa hàng đã quy định họ phải mở cửa và đóng cửa vào những lúc cố định nào.

Còn trong trường hợp linh động kéo dài giờ làm sớm hơn hoặc muộn hơn hẳn lại là điều thường thấy vì nếu có khách hẹn làm sớm, có khách tới muộn, chăm sóc xong xuôi cũng tầm gần nửa đêm, các nhân viên của tiệm làm tóc vẫn phải chiều như bình thường.

Đặc biệt là trong giai đoạn hái ra tiền của tiệm gội đầu cắt tóc như mùa đông, khách ra vào nườm nượp, xếp hàng chờ hết người này đến người khác, ai cũng muốn gội đầu nước nóng thì các nhân viên chỉ có “kêu trời”.

Một nhân viên của tiệm gội đầu chia sẻ rằng: “Chị nào tới cũng muốn gội nước nóng nên bọn em ngâm tay trong nước nóng gần như cả ngày, chả có lúc nào ngơi nghỉ.

Một vài lần đầu thì chưa sao, nhưng càng về sau, tay càng khô, da càng nứt, thậm chí còn sưng phồng lên đau buốt cực kỳ. Có bôi kem dưỡng hay gì cũng chẳng ăn thua vì được một lúc thôi lại phải đụng vào nước rồi.”

Cùng với đó thì thu nhập của họ cũng tăng dần theo số năm kinh nghiệm của bản thân. Thời gian đầu, chị T quê ở Tuyên Quang mới học hết cấp 3 lên Hà Nội cùng người quen để xin việc làm đã kể:

“Khi còn làm phụ cho người khác, nhân viên làm thuê thì được trả công bèo bọt lắm, chả thấm là bao, mà tay chân thì khô nứt đau quanh năm. Sau này tích cóp được một chút, chị tự mở tiệm mới khấm khá hẳn ra. Mùa hè khách ít không nói làm gì nhưng đến mùa đông, cắt tóc làm đầu tấp nập lắm.

Chỉ gội đầu dùng dầu cặp hàng xịn thì cứ tầm 70 ngàn mỗi lần, cắt tóc thì đồng giá 150 ngàn, còn các dịch vụ khác như nhuộm, uốn, ép thì linh động từ 500 ngàn đến 1 triệu hoặc hơn, tùy vào loại thuốc khách muốn dùng.

Đấy, thế là một ngày mà tầm chục khách gội đầu với 1-2 khách cắt tóc thôi là cũng kiếm được ngót nghét tiền triệu rồi. Có tháng làm nhiều chị còn kiếm được cả trăm triệu đều đặn.”

Nói chung làm nghề nào cũng sẽ có những vất vả khó khăn nhất định, nghề “cầm đầu thiên hạ” cũng vậy. Nhưng thực sự ai làm nghề rồi sẽ đam mê, nếu không cầm kéo sẽ nhớ thậm chí đôi khi nhớ cả mùi hóa chất.

Nếu còn yêu thì mình vẫn sẽ làm thôi, đâu nhất thiết cứ học đại học thì mới thành công. Nếu bạn không thể làm giám đốc bạn vẫn có thể làm ông chủ 1 salon tóc cơ mà. Vậy nên hãy mạnh dạn đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn.

Video xem thêm: Tổng thống Trump cảnh cáo Trung Quốc: ‘Phải nhân đạo với Hồng Kông’

videoinfo__video3.dkn.tv||31cabc492__

 

Thể Loại: Đời sống