Nội tạng bò bỏ trong các dụng cụ cáu bẩn đã bốc mùi khiến nhiều người kinh hãi, đội Quản lý an toàn thực phẩm phải đem đi tiêu huỷ số lượng lớn nội tạng bò nơi đây.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 19/1, Đội Quản lý an toàn thực phẩm quận 12 (thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM) bất ngờ kiểm tra một cơ sở chế biến nội tạng bò tại số 224 Nguyễn Thị Kiểu (phường Hiệp Thành, quận 12).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này có hơn 1.200 kg nội tạng bò bỏ trong các dụng cụ cáu bẩn đã bốc mùi và trong tủ đông. Bên cạnh đó phát hiện hàng chục kg nội tạng bò gồm: lòng, lá xách… ngâm trong 3 thùng nhựa lớn có nước màu trắng đục.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân (chủ cơ sở), nước trắng ngâm nội tạng bò là vôi bột được mua từ bên ngoài. Lá xách, lòng bò… có màu đen khó bán, bà ngâm vào nước vôi bột làm trắng để dễ bán. Bà Xuân cũng cho biết, số nội tạng bò được cơ sở mua tại một số lò mổ ở huyện Gò Dầu (Tây Binh).

Sau khi sơ chế ngập vôi bột làm sạch, nội tạng bò được cung cấp cho các quán ăn nấu phá lấu, quán nhậu với giá từ 30.000 – 50.000 đồng/kg. Trong quá trình bị kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ đem đi tiêu hủy.

Năm ngoái, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện cơ sở chế biến nội tạng bò không đảm vệ sinh tại phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai. 

 

Khu vực chế biến nội tạng được để ngay dưới nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn. Có khoảng 20 kg nội tạng đang được ngâm hóa chất để tẩy trắng, làm nội tạng tươi lâu và giòn.

Gần đến tết, vấn đề an toàn thực phẩm càng dấy lên nhiều nhức nhối hơn khi nhiều cơ sở, nhà hàng nhằm chuộc lợi đã bỏ qua sức khỏe của người dân mà kinh doanh những thực phẩm không đạt tiêu chuẩn. Vậy nên, người tiêu dùng hãy sáng suốt khi lựa chọn thực phẩm cũng như nhà hàng để tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình mình trong dịp tết Nguyên Đán 2019 này nhé!

Video: Những thực phẩm chứa chất ung thư, độc gấp 70 lần thạch tín!

videoinfo__video3.dkn.tv||701472adf__

Hoàng Anh (TH)