Gấu trúc vốn nổi tiếng là loài động vật rất đáng yêu, chúng đáng yêu không chỉ hình hài bên ngoài mà còn trong cả tính cách ngây ngô nhưng không kém phần tinh nghịch. Nếu xem trên tivi hoặc các đoạn clip trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy những chú gấu trúc có màu lông đặc trưng là trắng đen, vậy bạn đã thấy những con gấu trúc có màu nâu trắng chưa?

(Ảnh: HK01)
(Ảnh: HK01)

Theo khảo sát gấu trúc lần thứ 4 của Trung Quốc, có tổng cộng 1.864 con gấu trúc hoang dã ở Trung Quốc đại lục. Trong số đó, 375 đang được nuôi dưỡng và chăm sóc. Đối với gấu trúc khổng lồ ở Tần Lĩnh, Thiểm Tây, Trung Quốc, số lượng hoang dã hiện có 345 con và số lượng nuôi nhốt là 22 con, nhưng gấu trúc khổng lồ Tần Lĩnh có lông màu nâu chỉ còn lại 7 con.

(Ảnh: HK01)
(Ảnh: HK01)

Những con gấu trúc có màu lông nâu siêu đáng yêu này ở Tần Lĩnh. Trước đây có 8 con nhưng hiện tại chỉ còn 7 con. Khi những con gấu trúc màu nâu xuất hiện các nhà khoa học cũng đã thực hiện các nghiên cứu để tìm ra lý do tại sao chúng lại có màu lông khác biệt đến vậy, hóa ra là do khoảng 300 nghìn năm trước, chúng đã tách biệt môi trường sống với những con gấu trúc có màu lông đen.  

(Ảnh: HK01)
(Ảnh: HK01)

Ngày 28/6 vừa qua, chiến dịch quảng bá văn hóa cho gấu trúc khổng lồ Tần Lĩnh đã kết thúc, các nhà khoa học cũng đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất về loài gấu trúc này trong cùng ngày.

Gấu trúc khổng lồ Tần Lĩnh và gấu trúc khổng lồ Tứ Xuyên đã được tách ra sớm nhất là thời kỳ băng hà thứ hai (300.000 năm trước), do đó chúng không có giao tiếp di truyền, dẫn đến sự xuất hiện của các đặc điểm khác biệt về hình dạng và màu lông so với gấu trúc thông thường. Hiện tại, các nhà khoa học cũng coi gấu trúc khổng lồ Tần Lĩnh là một phân loài độc lập, vì vậy chúng được gọi là “phân loài gấu trúc khổng lồ Tần Lĩnh”.

(Ảnh: HK01)

Hiện tại, Vườn quốc gia gấu trúc khổng lồ Tần Lĩnh cũng đang tích cực tăng cường xây dựng các khu bảo tồn và mở rộng môi trường sống cho gấu trúc.

Video xem thêm: Phì cười clip gấu trúc mẹ đối xử với con cực ‘phũ phàng’. Nguồn: Tiền Phong

videoinfo__video3.dkn.tv||ba7303531__

Thể Loại: Đời sống