Lựa chọn quan trọng nhất của cậu bé khi mang đi tránh bão chính là người bố khiến cư dân mạng cảm động.

Hagibis là một trong những cơn bão cực mạnh quét qua Nhật Bản. Lũ lụt, mất điện, mất nước trên diện rộng khiến nhiều người phải đi sơ tán khẩn cấp.

Theo Zing, sau bão lớn, ngày 13/10, tài khoản mạng Takamosyatyo chia sẻ câu chuyện cảm động về gia đình người bạn anh.

Ngày bão Hagibis đổ bộ, gia đình người bạn đó phải nhanh chóng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. Trong lúc chuẩn bị, người cha nói với cậu con trai 5 tuổi rằng, cậu bé được phép mang theo một món đồ quan trọng nhất.

Ban đầu, anh cứ nghĩ rằng con mình chọn đồ chơi hoặc món ăn vặt yêu thích nhất để mang đi. Không ngờ, cậu bé chạy đến ôm chân bố và nói rằng: “Thứ quan trọng nhất của con chính là bố đó”.

VTC News thông tin, Takamosyatyo cho biết bạn của anh đang trong cảnh “gà trống nuôi con”, người vợ qua đời cách đây không lâu. Với người cha này, cậu con trai 5 tuổi là người bạn lớn nhất.

“Nghe con nói như thế, tôi tự hứa với lòng mình sẽ phải bảo vệ đứa trẻ này bằng bất cứ giá nào”, người cha nói với Takamosyatyo.

“Hai cơn bão đang quét qua đây. Một ở mắt trái, một ở mắt phải của tôi”, “một câu chuyện thật tuyệt, tôi chắc rằng vợ của bạn cũng sẽ rất hạnh phúc”, dân mạng chia sẻ.

Câu chuyện hiện thu hút gần 200.000 lượt thích và 40.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Thể Loại: Đời sống