Mới đây, trên trang mạng xã hội Hawaiian Monk Seal Research Program đã đăng tải một bức ảnh chú hải cẩu có thứ gì đó thò lò ở lỗ mũi khiến nhiều người tò mò.

Trang fanpage viết: “Vài năm gần đây, các nhân viên nghiên cứu phát hiện ra rằng, thỉnh thoảng lại có lươn chui vào lỗ mũi hải cẩu, không biết hải cẩu có thể tự sổ mũi ra hay không nhưng thông thường trong trường hợp này nhân viên sẽ giúp hải cẩu kéo con lươn ra khỏi lỗ mũi, may thay không có gì đáng quan ngại, tuy nhiên con lươn thì không được may mắn lắm”.

Nhân viên nghiên cứu bước đầu suy đoán trường hợp này xảy ra có 2 khả năng, một là hải cẩu khi ăn có thói quen chúi lỗ mũi xuống giữa đám san hô và đá, lươn ở đây không có chỗ ẩn nấp nên khi thấy lỗ mũi hải cẩu tưởng là hang động nên đã chui vào trong.

Khả năng thứ hai, đó là lươn thực ra đã chui vào trong miệng hải cẩu nhưng vì lươn da quá trơn nên chưa tiêu hóa được trong cơ thể hải cẩu và chui lên đường lỗ mũi… cho dù là khả năng nào đi nữa thì cảm giác cũng thật thú vị!

Tuy nhiên do sự săn bắt tràn lan của con người, kèm theo thiếu hụt lượng thức ăn khiến hải cẩu đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Sau khi bức ảnh được đăng tải trên mạng, nhiều cư dân mạng để lại bình luận:

“Trời ạ, lỗ mũi mà có gì vướng vào bên trong thì khó chịu lắm”.

“Cảm giác cả hải cẩu và con lươn kia đều không dễ chịu tẹo nào”.

“Ăn mỳ lươn cũng không nên cười chứ!”

“Nói không chừng hải cẩu đang ăn lươn thì hắt xì cũng nên, câu chuyện này nhắc nhở chúng ta khi ăn mỳ không nên hắt xì”.

“khi bạn vừa ăn mỳ ý vừa cười thì sẽ giống như vậy đó…”

Sao cái loài hải cẩu lại đáng yêu như vậy! Đúng là cần bảo vệ thực sự.

Bảo Anh (biên dịch)

Tham khảo: FB/Hawaiian Monk Seal Research Program

Video: Hải cẩu trèo lên vách núi tìm thức ăn bất chấp nguy hiểm tính mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||e883c6071__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống