Lợi dụng lòng tin của người hợp tác làm ăn, Nông Thị Thúy Xuyên (SN 1982) đã chiếm đoạt số tiền lên đến 173 tỷ đồng.

Theo An Ninh Thủ Đô, ngày 15/8, CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nông Thị Thúy Xuyên (SN 1982), trú tại phường Mỹ Độ, Tp. Bắc Giang, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Nông Thị Thúy Xuyên (Ảnh: ANTD)

Báo Người Đưa Tin cho hay, theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 5/2018, Xuyên và bà N.T. (trú tại Bắc Giang) thỏa thuận cùng làm ăn dưới hình thức góp vốn làm dịch vụ đăng ký xe ô tô. Vốn khéo ăn nói, Xuyên thiết lập được cho mình nhiều mối quan hệ để phục vụ công việc. Từ đó, bà T. ngày càng tin tưởng Xuyên.

Theo đó, bà T. đầu tư vốn để Xuyên đứng ra làm thủ tục nộp thuế trước bạ, đăng ký xe ô tô cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Lợi nhuận từ dịch vụ sẽ được chia đều với hình thức cắt lãi theo ngày. Đến tháng 9/2018, bà T. cần tiền muốn rút vốn nhưng Xuyên hẹn mãi không trả. Ngay sau đó, bà T. đã làm đơn trình báo công an. Cho đến nay, công an tỉnh Bắc Giang xác định Nông Thị Thúy Xuyên đã lừa đảo chiếm đoạt của bà T. số tiền 173 tỷ đồng.

Vụ án đang được Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra mở rộng.

Video xem thêm: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn điểm giả, thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||9237d81c6__

Thể Loại: Đời sống