Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường mua những chai nhựa đựng các loại nước uống về nhà, sau đó vứt nó đi như rác thải. Điều này không chỉ lãng phí mà còn rất hại đến môi trường xung quanh. Hôm nay xin giới thiệu với mọi người một mẹo nhỏ có thể tái chế sử dụng chai nhựa vừa tiết kiệm được rất nhiều tiền, vừa giải quyết được các vấn đề đau đầu trong tích tắc.

Đầu tiên, chuẩn bị những chai nhựa bỏ đi, dùng dao cắt lấy phần đáy để sử dụng.

 

 

 

Sau đó dùng que hàn hoặc dụng cụ khác khoét 2 lỗ nhỏ ở 2 bên thành của đáy chai.

 

 

 

Lấy một sợi dây từ những túi mua hàng trong trung tâm thương mại, rồi luồn sợi dây từ trong ra ngoài (như dưới hình). Bằng cách này, sợi dây có thể được bám chắc vào đáy chai nhựa mà không bị rơi ra.

 

 

 

Dùng súng bắn keo, bắn một lượng keo dính nhựa vào đáy chai nhựa rồi gắn nó lên tường nhà tắm.

 

 

 

Đây là một dụng cụ đựng tiền rất hữu ích vì khi chúng ta ra ngoài thường có thói quen nhét tiền vào túi áo túi quần, sau đó về nhà đi tắm mới nhớ lấy ra, lúc đó tiền rất dễ bị ướt và bẩn, bằng cách cho vào những đáy chai nhựa tiền có thể được bảo quản một cách an toàn.

Không những thế, bạn còn có thể tận dụng dây treo dưới chai nhựa để treo khăn hoặc máy sấy tóc. Nếu bạn cần treo máy sấy tóc, bạn cần thêm một dây treo nữa, để tránh bị rơi máy sấy. Việc sửa đổi đơn giản đáy chai nhựa đặt trong phòng tắm có thể giải quyết các vấn đề lưu trữ gia đình, đơn giản và quá thực tế.

 

  

Xem xong bài viết này, bạn còn muốn vứt bỏ những chai nhựa đi nữa không, hãy tận dụng chúng một cách triệt để vừa tốt cho môi trường vừa tiết kiệm được tiền của. Nhưng cách tốt nhất vẫn là sử dụng những dụng cụ có thể tái chế được như vậy sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

Ngọc Linh

Tham khảo: Foyuan

Video xem thêm: 7 ý tưởng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời

videoinfo__video3.dkn.tv||b5286e49c__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống