Carter đã sống lang thang và được gửi từ nhà nuôi dưỡng này đến một nhà nuôi dưỡng khác ở Ohio. Do đó, Giáng sinh không phải là một ngày hạnh phúc đối với cậu. May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi vào Giáng sinh vừa qua.

Ý nghĩa của Giáng sinh không phải được đo đếm bằng giá trị của những món quà, mà còn là về những gì quan trọng trong hơn cả cuộc sống vật chất. Gia đình dưới đây đã làm một điều vô cùng đặc biệt vào dịp lễ ý nghĩa này.

Giáng sinh là lễ hội của lòng biết ơn và sự đoàn tụ, nhưng vẫn có một số người không được may mắn như vậy. Carter Wyles – cậu bé 11 tuổi chỉ hy vọng có được một nơi để trở về vào Giáng sinh.

Carter đã sống lang thang và được gửi từ nhà nuôi dưỡng này đến một nhà nuôi dưỡng khác ở Ohio. Do đó, Giáng sinh không phải là một ngày hạnh phúc đối với cậu. May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi vào Giáng sinh vừa qua.

Hầu hết các gia đình đều muốn nhận nuôi một đứa trẻ nhỏ hơn là một đứa trẻ 11 tuổi đã đi du lịch qua những gia đình khác nhau. Nói cách khác, nếu mọi thứ không tốt hơn, Carter có thể sẽ cô đơn mãi mãi. Nhưng chắc hẳn rằng trẻ em vẫn cần phải sống trong một môi trường ổn định và yêu thương.

Theo thống kê, hơn 25% trẻ em đã rời khỏi hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng trong vòng hai đến bốn năm sau khi được nhận nuôi, và lại tiếp tục mồ côi. Carter có thể đi trên con đường này, nhưng cậu bé không biết rằng Giáng sinh tiếp theo sẽ là ngày tuyệt nhất trong cuộc đời em.

Dì của Carter, Leah Kiphart đến từ Lancaster, Ohio, Mỹ và gia đình cô đã mời cậu bé đến mừng Giáng sinh và tặng em một món quà Giáng sinh. Khi Carter ngồi trên sàn trước cây thông Noel và chuẩn bị mở gói quà, gia đình của dì Leah đã hồi hộp nín thở vì họ biết rằng món quà sẽ là món quà tuyệt nhất mà Carter từng nhận được.

Carter, 11 tuổi, dành một ngày ở bên dì và anh em họ của mình, và đã nhận được rất nhiều quà tặng, bao gồm cả đồ chơi, quần áo và tai nghe.

Khi mở hộp quà cuối cùng, thì bên trong có một bức ảnh của gia đình của Leah, và một tờ giấy viết hỏi Carter rằng, em có muốn làm một thành viên trong gia đình họ với tư cách là ‘con trai và anh trai’ không.

Khoảnh khắc đầy cảm xúc của cậu bé Carter 11 tuổi được người dì Leah Kiphart yêu cầu nhận nuôi vào ngày Giáng sinh đã được ghi lại trong một video mới đầy cảm động

Cậu bé đã rơi nước mắt vì bất ngờ vào ngày 25 tháng 12. Bức thư được viết bằng tay nói: “Carter, Đây là bức ảnh gần đây nhất của gia đình chúng ta. Tất cả mọi người đều muốn con có mặt ở trong bức ảnh tiếp theo, và là một phần của gia đình chúng ta”.

Lá thư viết: ‘Carter, con có muốn trở thành con nuôi, làm con trai và anh trai của chúng tôi không? Chúng tôi yêu con.’

Ngay lúc ấy cảm xúc trào dâng, giọng của Carter vỡ òa khi em đọc xong những lời ấm áp trên tờ giấy. Leah đã ra an ủi con trai mới của cô bằng cái ôm và nụ hôn ấm áp trong khi Carter vỡ òa trong nước mắt và đồng ý làm con nuôi.

Có thể nghe thấy giọng nói của chồng Leah và là bố nuôi của Carter: ‘Bây giờ con có thể ở đây mãi mãi!’ trước khi ông nói đùa: ‘Ồ, cho đến khi con 18 tuổi và sau đó tôi sẽ đá mông bạn ra.’

Leah nói: “Carter đến với chúng tôi vì nó có một cuộc sống gia đình không như mong muốn. Chúng tôi đã thảo luận với bọn trẻ nhà tôi vào tối Chủ nhật và nói với cậu bé vào sáng thứ Hai”.

Khoảnh khắc đó đã được quay video ghi hình lại để Carter luôn có một kỷ niệm đặc biệt trong ngày ấy.

videoinfo__video3.dkn.tv||8a60c3e4f__

Leah nói thêm: “Carter không chỉ là người duy nhất may mắn trong tất cả những chuyện này, mà chúng tôi cũng là những người may mắn vì có cậu bé là một phần của gia đình chúng tôi. Nó là một cậu bé ngoan. Tất cả chúng tôi đều phải điều chỉnh lại mọi việc và tiếp tục cầu nguyện để cậu bé được lành vết thương lòng và về ở với gia đình chúng tôi”

May mắn thay, tình yêu và sự chia sẻ vị tha của gia đình Leah đã mang đến cho Carter một ngôi nhà thực sự và món quà Giáng sinh tuyệt nhất trên thế giới.

Tuệ Minh

Thể Loại: Đời sống