Chó là người bạn trung thành nhất của con người, nó luôn ở bên bảo vệ chủ nhân và kể cả khi nó không thể ở bên chủ, nó cũng sẽ luôn nhớ về chủ nhân của mình. 

8 năm trước, anh chàng Joshua Edwards đã rất buồn khi chú chó Duke nhà mình bị trộm bắt đi. Hầu như mỗi ngày, anh đều hy vọng có thể tìm được nó. Tuy nhiên, anh đã bỏ cuộc sau nhiều tháng tìm kiếm mà không có manh mối gì. Thời gian gần đây, Joshua nhận được thông báo từ bệnh viện thú y Tamiami rằng Duke đang ở trung tâm chờ anh đến xác nhận. 

Không ngờ khi anh đến, Duke nhìn thấy anh, nó đã dừng lại đánh hơi và ngay lập tức nhận ra đó chính là chủ nhân của mình. Duke nhanh chóng liếm mặt chủ tỏ vẻ vô cùng mừng rỡ, thậm chí nó còn lăn đi lăn lại làm nũng đòi chủ vuốt ve. Joshua vô cùng bất ngờ và hạnh phúc, anh chưa từng nghĩ rằng mình có thể gặp lại Duke.

Maria Elena Cartaya, người có lòng tốt giúp đỡ Duke kể lại “Tôi phát hiện ra Duke khi nó đang đi ven theo bể bơi số 137 ở Tây Nam, chân nó khập khiễng và rất bẩn nhưng nó là một chú chó đáng yêu và đang cần giúp đỡ.”

Maria cũng từng giúp đỡ qua rất nhiều chú chó lưu lạc, lần này cũng không ngoại lệ, cô đã đưa Duke đến bệnh viện thú y kiểm tra, bác sỹ phán đoán trước đây có lẽ Duke cũng từng được nhận nuôi chỉ là đến thời gian gần đây mới đi lang thang.

May mắn thay, Joshua đã cấy ghép chip cho Duke vào đầu năm 2007, nhờ vậy bác sĩ thú y mới có thể dễ dàng tìm thấy chủ nhân của nó một cách suôn sẻ.

“Chúng tôi đã gặp phải những tình huống này trước đây. Điều đầu tiên chúng tôi làm khi nhận được các chú chó lưu lạc đó là quét chip của chúng. Hệ thống có thể giúp chúng tôi tìm được chủ nhân một cách nhanh chóng.”

Sau tám năm lang thang, Duke cuối cùng đã trở về nhà. Ngoài ra, sau khi Duke biến mất, Joshua đã nhận nuôi một chú chó Rottweiler mới và đặt tên là Duke thế hệ hai. Chú chó mới đã bù đắp nỗi buồn mất mát cho Joshua, cùng bên anh khi anh kết hôn và sinh con, đến nay Duke mất tích đã trở về, gia đình Joshua vậy là đã đông đủ.

Joshua cho biết “Duke giờ đã nhiều tuổi, gặp vấn đề về xương khớp, nhưng tôi biết nó vẫn là nó, khi tôi cầm quả bóng tennis lên, nó lập tức có phản ứng, hơn nữa còn nhớ cách mà tôi từng huấn luyện, chỉ cần nghe hiệu lệnh là nó nằm xuống ngay lập tức.”

Video hay: Chú chó lang thang thay đổi hoàn toàn sau khi được cứu sống

videoinfo__video3.dkn.tv||252ae3e5f__

Bảo Anh

Thể Loại: Đời sống