MC Quang Bảo và hội “Bơi và những người bạn” đã quyên góp được 700 suất học bổng bơi lội cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn qua một dự án thiết thực và ý nghĩa.

Vào tháng 5 năm nay, MC Quang Bảo cùng hội ‘Bơi và những người bạn’ gây chú ý khi chinh phục thành công hành trình bơi 100km tại biển Phú Quốc trong 7 ngày, để gây quỹ ‘xóa mù bơi’ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau khi cùng bạn bè huy động được hơn 530 suất học bổng, MC Quang Bảo tiếp tục thực hiện dự án đặc biệt mang tên #Challenge 25m, với mong muốn lan tỏa kiến thức bơi lội cơ bản, đồng thời là một hoạt động kêu gọi cộng đồng ủng hộ thêm quỹ ‘xóa mù bơi’.

Quang Bảo dạy bơi cho các em nhỏ dịp cuối tuần. (Ảnh: Tổ Quốc)

Theo đó, MC Quang Bảo đã thử thách tất cả mọi người bơi 25m, quay lại clip và kêu gọi 3 đến 5 người cùng tham gia qua hình thức chia sẻ, tag trên mạng xã hội. Nếu hoàn thành đường bơi 25m, mỗi cá nhân chỉ cần đóng góp 25.000 đồng cho quỹ ‘xóa mù bơi’. Và với những ai không hoàn thành, mỗi cá nhân phải đóng 250.000 đồng tương đương với 1 suất học bổng dạy bơi cho trẻ nhỏ.

Dự án ý nghĩa của MC Quang Bảo đã thu hút nhiều đối tượng khác nhau đăng kí tham gia và chấp nhận lời thách thức. Bên cạnh các doanh nhân, hộ gia đình, khán giả hâm mộ… một số nghệ sĩ như: Đại Nghĩa, Quốc Thuận, Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Lê Lộc, Phở Đặc Biệt, Quỳnh Châu… đã sẵn sàng xuống hồ bơi để tham gia thử thách #Challenge 25m.

Đại Nghĩa, Diệu Nhi, Sĩ Thanh, Phở Đặc Biệt hào hứng đáp trả lời thách thức của MC Quang Bảo ảnh 2
Quang Bảo quyên góp được 700 suất học bổng. (Ảnh: Saostar)

Sau chuỗi các hoạt động, MC Quang Bảo và hội “Bơi và những người bạn” cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã quyên góp được 700 suất học bổng bơi lội.

Ngay trong tuần vừa qua, MC Quang Bảo và những người bạn đã sắp xếp thời gian để đến thăm, trao quà và học bổng tại Trung tâm phát huy Bình Triệu, Bình An, Bình Thọ và Mái ấm Bình Triệu…

Quang Bảo (tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Quang Bảo), sinh năm 1990, với chiều cao lý tưởng 1,72m, anh được khán giả biết đến nhiều khi tham gia vào chương trình Cánh én vàng vào năm 2016.

Trước khi trở thành 1 MC đình đám, anh từng là một kiện tướng của môn bơi lội quốc gia và giành được nhiều giải thưởng lớn. Năm 2019 đánh dấu một năm đáng nhớ của MC Quang Bảo khi anh tiếp tục tất bật đảm nhận vai trò dẫn dắt nhiều chương trình truyền hình, sự kiện lớn.

Dù lịch làm việc tất bật, nhưng MC Quang Bảo luôn cố gắng tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện mỗi tháng. Bên cạnh đó, những dịp cuối tuần, MC Quang Bảo và những anh em trong hội “Bơi và những người bạn” vẫn đang duy trì dạy bơi cho các em nhỏ đang sinh sống tại Tp.HCM.