Mua được chiếc quần jeans ưng ý chắc hẳn không ai muốn nó sớm bị phai màu, cùng học ngay một số mẹo nhỏ giúp bạn giữ được màu sắc của quần bền đẹp. 

Bước đầu tiên: Chuẩn bị chậu rửa mặt, thêm lá trà và rắc một chút muối. Sau đó đổ lượng nước sôi thích hợp, để lá trà ngâm trong nước trong 20 phút.

Bước 2: Thêm một chút nước ấm rồi ngâm trong khoảng 30 phút. 

Bước 3: Cuối cùng lấy quần jean và giặt sạch với bột giặt. Làm như vậy lặp lại khoảng 3 lần sẽ giúp quần jeans của bạn bền màu trong những lần giặt tiếp theo. 

Hoặc bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây nữa

Ngâm trong nước muối

Với quần jeans mới mua, bạn không nên giặt bằng máy giặt mà nên ngâm quần trong nước lạnh pha thêm một chút muối, dấm hoặc phèn chua. Muối có tác dụng giữ màu rất tốt. Ngâm trong khoảng 12 tiếng đồng hồ sau đó đem đi xả sạch lại bằng nước. Sau đó, nếu bạn muốn quần bò có mùi thơm thì có thể dùng nước xả vải tùy thích.

Ngoài ra bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau để quần jeans được bền màu hơn 

Không nên giặt quần jeans quá thường xuyên

Để giữ màu quần jean luôn như mới thì bạn nên giặt càng ít càng tốt. Nếu giặt quá nhiều thì chiếc quần sẽ nhanh bị bạc màu và sờn cũ. Nên bạn có thể mặc ít nhất 2 lần rồi mới giặt. Bạn đừng lo liệu quần jeans có bị bẩn và bốc mùi nếu không giặt thường xuyên. Bởi với chất liệu đặc biệt, quần jeans sẽ khó bám mùi và bụi bẩn hơn trừ khi bạn bị dây thức ăn hoặc lăn lộn dưới bùn đất lâu. 

Lộn mặt trái ra bên ngoài khi giặt

Trước khi giặt, lộn mặt trái của quần ra ngoài sẽ giúp mặt nhuộm màu không tiếp xúc nhiều với nước và xà phòng nhằm tránh bị phai màu trong quá trình giặt. Cách giặt này cũng giúp quần không bị ma sát và vò nhiều làm màu quần bị mài mòn khi giặt máy.

Không nên giặt chung quần jeans với các quần áo khác trong lần giặt đầu tiên

Bình thường quần jean rất dễ bị phai màu trong lần giặt đầu tiên, do đó, bạn không nên giặt chung chúng với các loại quần áo khác, đặc biệt là quần áo trắng.

Phơi quần jeans trong bóng râm

Ánh nắng mặt trời gay gắt có thể khiến chiếc quần jean của bạn bị khô cứng, sờn bạc và bay màu. Để tránh tình trạng đó, các bạn nên phơi quần jeans trong bóng râm và tốt nhất là lột mặt trong ra ngoài.

Ngọc Mai (TH) 

Xem thêm:

 

Thể Loại: Kỹ năng Đời sống