Phỏng vấn rất quan trọng với cả nhà tuyển dụng cùng với người xin việc. Thông qua đó nhà tuyển dụng mới tìm được ứng viên phù hợp và ứng viên cũng biết mình có phù hợp với công việc hay không. Nhưng cũng vì thế mà nhiều người đi xin việc cảm thấy hồi hộp vì trong các buổi phỏng vấn luôn có các câu hỏi đố mẹo mà họ không thể chuẩn bị trước.

Ngày nay người tốt nghiệp đại học quá nhiều, những công ty vì muốn tìm nhân tài mà thường nghĩ ra các chủ đề khác với thông thường. Những câu hỏi này không có trong sách vở hoặc bất cứ nơi nào cả, những ứng viên chỉ có thể dựa vào sự nhanh nhạy của mình mà trả lời, tất nhiên nghe thì rất đơn giản nhưng vấn đề lại không hề đơn giản như thế.

Phỏng vấn xin việc (Ảnh minh họa)

Một đồng nghiệp chia sẻ câu chuyện của người họ hàng, anh chàng này mới tốt nghiệp đại học, đã nộp hồ sơ và đi phỏng vấn xin việc vài nơi nhưng đều không phù hợp, nơi thì mức lương quá thấp, nơi thì quá xa chỗ ở, nơi thì công việc quá khác với chuyên ngành, cuối cùng anh mới tìm được một công việc phù hợp với mình. Nhưng trong buổi phỏng vấn anh được hỏi một câu hỏi rất kỳ lạ.

Ảnh minh họa

Nhà tuyển dụng hỏi anh: “Một quả trứng, mua 5 nghìn, vậy 10 quả trứng phải mua bao nhiêu tiền, cho bạn 1 phút suy nghĩ, suy nghĩ kỹ rồi hãy trả lời chúng tôi!”.

Người trả lời phỏng vấn đầu tiên trả lời: “Một quả trứng 5 nghìn vậy 10 quả trứng thì là 50 nghìn thôi”, nhà tuyển dụng nhìn anh và nói: “Nếu câu hỏi đơn giản thế thì tôi đưa ra làm gì, xem ra cậu không phù hợp với công việc rồi”.

Ảnh minh họa

Người thứ 2 trả lời: “Một quả trứng 5 nghìn nhưng nếu mua nhiều thì 10 quả trứng có thể được giảm giá rẻ hơn, vì những người bán hàng thường giảm giá để khuyến khích người mua quay lại vào lần sau”, nghe xong câu trả lời, nhà tuyển dụng nói: “Câu trả lời của bạn rất tốt nhưng không phải là câu trả lời chúng tôi muốn nghe”.

Ảnh minh họa

Cuối cùng là người họ hàng của đồng nghiệp anh nói: “10 quả trứng có thể bán được 40 nghìn, 50 nghìn thậm chí là 100 nghìn tùy theo mục đích mà công ty muốn”. Nghe xong câu trả lời nhà tuyển dụng liền nói: “Ngày mai bạn có thể đến làm”.

Ảnh minh họa

Bằng cách này, một câu hỏi rất vớ vẩn đã sàng lọc thành công các loại nhân viên mà công ty muốn. Trước những vấn đề này, nhiều người tìm việc thường sẽ vội vàng, và rất khó để suy nghĩ một cách bình tĩnh. Sau đó, đưa ra câu trả lời và phán xét sai.

Điều người phỏng vấn muốn là khả năng chịu đựng căng thẳng và khả năng thích ứng của bạn. Đôi khi, câu trả lời cho những câu hỏi này không quan trọng lắm, chỉ cần dũng cảm trả lời là được.

Ngọc Linh

Tham khảo: Happytw

Video xem thêm: Sao lại không tuyển dụng tôi?

videoinfo__video3.dkn.tv||0508195e3__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống