Thay vì mua các thiết bị đuổi muỗi hay dùng mẹo để chống muỗi thì gia chủ Trung Quốc này lại mắc màn xung quanh ngôi nhà 2 tầng của mình để tránh muỗi.

Đang ngồi ăn, xem phim hoặc nằm ngủ mà nghe thấy tiếng muỗi vo ve bên cạnh và thỉnh thoảng bị chúng đốt gây ngứa ngáy còn sinh ra các bệnh truyền nhiễm, sốt xuất huyết… Để khắc phục tình trạng này nhiều người đã mua kem, dầu chống muỗi…

Tuy nhiên, khác với cách thông thường một gia đình tại Trung Quốc lại không thực hiện theo cách mà mọi người vẫn hay làm. Thay vào đó, gia chủ lại mua màn về mắc xung quanh ngôi nhà 2 tầng của mình, từ trên mái xuống dưới đất, không sót một chỗ nào.

Nghe như chuyện đùa nhưng mới đây, một tài khoản Weibo đã đăng tải một vài hình ảnh kèm theo dòng trạng thái: “Tôi tới nhà một người bạn ăn cơm, nhưng nhà của anh ta lại có rất nhiều muỗi. Kết quả là bố anh bạn ấy đã treo màn như thế này đây”.

Ngôi nhà đặc biệt gây chú ý người đi đường.

Saostar.vn thông tin, ngôi nhà đặc biệt này nằm ở Đại Thành, quận Tín Nghĩa, Đài Loan.

Hình ảnh cho thấy bên cạnh ngôi nhà là một hồ nước và xa hơn một chút là đường cống nên có lẽ áp dụng những cách chống muỗi thông thường đều trở nên vô ích. Vì vậy, gia chủ đành phải đầu tư bộ màn chống muỗi siêu to này để bao quanh cả ngôi nhà.

Có lẽ do ngôi nhà nằm cạnh hồ nước nên có nhiều muỗi khiến gia chủ phải thực hiện kế sách này.

Có lẽ do ngôi nhà nằm cạnh hồ nước nên có nhiều muỗi khiến gia chủ phải thực hiện kế sách này.

Cách chống muỗi ‘cực mặn” sau khi được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận. Một số người bình luận: “Nhìn như động bàn tơ trong phim Tây Du Ký. Nhưng tôi cũng bái phục người nghĩ ra được cách chống muỗi này”, “Người thiết kế chiếc màn này chắc có IQ cực đỉnh luôn”, “Thế này thì ăn ngon ngủ yên không lo muỗi cắn nữa rồi…”.

Một số cách chống muỗi khác:

Sả

Nói về việc đuổi sạch muỗi, sả là loại cây trồng có tác dụng mạnh nhất. Mùi hương rất mạnh của nó lấn át những mùi xung quanh khiến muỗi không dám lại gần khu vực trồng sả và cả khu vực gần đó.

Bạn có thể trồng sả trong nhà, hoặc nếu không, một cách nhanh hơn là cắm củ sả vào một bình đựng hoặc ly có một ít nước và thường xuyên thay nước cho chúng.

đuổi sạch muỗi

Sả đứng đầu danh sách những cây trồng có thể xua đuổi muỗi hiệu quả (ảnh: tinmoi)

Bã cà phê

Nếu nhà bạn có những nơi hay bị ẩm ướt, và khó làm khô ráo, hãy dùng bã cà phê rắc lên nơi đó. Bã cà phê có tính chất hút ẩm sẽ làm cho trứng của muỗi bị khô và không thể sinh sôi nảy nở.

Tỏi

Trồng tỏi trong nhà sẽ giúp làm đuổi muỗi rất hiệu quả, bạn có thể trồng vài củ tỏi trong 1 cái chậu và để trong nhà. Cách khác nhanh chóng hơn đó là cắt tỏi thành lát nhỏ rắc ở nơi bạn muốn xua đuổi muỗi.

Một cách đuổi sạch muỗi bằng tỏi khác đó là nghiền nát tỏi cho vào bình xịt chứa nước và xịt lên quần áo hay xịt lên da. Dù mang lại hiệu quả cao nhưng cách này thường không được áp dụng nhiều do nhiều người không thích mùi tỏi bị bám lại trên cơ thể.

đuổi sạch muỗi

Trồng tỏi trong nhà giúp đuổi sạch muỗi (ảnh: Báo sức khỏe đời sống)

Ngoài ra, ăn nhiều tỏi cũng làm muỗi tránh xa vì khi đó da bạn sẽ có một lớp dầu tỏi được giải phóng từ lỗ chân lông, ngăn cản việc tấn công của muỗi.

Bạc hà

Đặt lá bạc hà xung quanh nhà, hoặc muốn đuổi muỗi lâu dài bạn cũng có thể trồng lá bạc hà trong những chiếc chậu rồi đặt trong nhà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc nước súc miệng bạc hà pha loãng xịt khắp nhà, muỗi cũng sẽ bỏ đi nhanh chóng.

Chanh

Cắt chanh thành 2 nửa rồi cắm hoa đinh hương khô lên các tép nước của miếng chanh, cắm đều và dày đặt vào từng nửa chanh. Bạn có thể làm nhiều quả chanh để đặt ở nhiều góc nhà đuổi muỗi đi xa. Nếu không có hoa đinh hương khô, bạn có thể thay thế bằng tinh dầu sả hoặc tinh dầu hương thảo. Cách thực hiện: nhỏ tinh dầu lên miếng chanh. Lưu ý là chỉ cần nhỏ vài giọt thôi nhé.

đuổi sạch muỗi

Chanh kết hợp với hoa đinh hương khô sẽ là cách hiệu quả ảnh: (Bách hóa XANH)

Nước rửa chén

Cho một ít nước rửa chén pha với 1 ít nước vào dĩa (hoặc tô, chén…) sau đó đem đặt ở nơi có nhiều muỗi. Muỗi sẽ không còn bay vào nhà mà chỉ tập trung ở dĩa nước đó. Dĩa nước chứa nước rửa chén sẽ làm phân hủy trứng muỗi do có tính kiềm, như vậy muỗi sẽ không thể sinh sôi được nữa.

Vỏ bưởi, quýt, cam…

Những loại vỏ này có rất nhiều tinh dầu giúp đuổi muỗi. Bạn có thể phơi khô chúng sau đó đốt lên để tinh dầu tỏa hương sẽ làm muỗi bay đi xa.

đuổi sạch muỗi

Vỏ bưởi, quýt, cam có rất nhiều tinh dầu (ảnh: Khoeplus24h)

Tâm Giao (Tổng hợp)

Video xem thêm: Người đàn ông với tài gọi muỗi

videoinfo__video3.dkn.tv||5d64592d8__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống