Một con tôm hùm hai màu hiếm đã được ngư dân Mỹ tìm thấy. Với màu sắc nửa cam nửa đen, người ta cho rằng khả năng tìm thấy một chú tôm như vậy là 1/50 triệu.  

 Con tôm hùm này rất hiếm khi được cho là có một trong 50 triệu cơ hội tìm thấy một
(Nguồn: Facebook)

Tuần trước, thuyền trưởng Daryl Dunham đã phát hiện ra con tôm hùm độc nhất vô nhị và bàn giao nó cho Trung tâm Ngư nghiệp ven biển bang Maine (Maine Center for Coastal Fisheries).

videoinfo__video3.dkn.tv||7d4c3afd4__

Trung tâm đã viết trên trang Facebook của mình: “Chúng tôi có những con tôm hùm độc đáo trong bể nước mặn của mình nhiều năm nhưng đây là lần đầu thấy con vật thế này”. 

Một nửa của con tôm có màu cam sáng như đã được luộc chín, một nửa khác là cam-đen, nó có biệt danh “tôm hùm Halloween”.

 Tôm hùm được phát hiện ở Maine ở Mỹ
Nguồn: Trung tâm Ngư nghiệp ven biển bang Maine.  

Con tôm hùm quý hiếm hiện đang được trưng bày tại Discovery Wharf ở Stonington. 

Nguồn: Trung tâm Ngư nghiệp ven biển bang Maine.

Một số sự thật thú vị về tôm hùm

  • Một chiếc càng của tôm hùm có thể chịu được sức nặng lên tới 45kg.
  • Tôm hùm không thể hiện dấu hiệu lão hóa trong suốt vòng đời. Thực tế, tôm hùm không già đi như hầu hết các loài động vật khác mà nó liên tục lột xác để phát triển.
  • Tôm hùm là động vật ăn thịt đồng loại. Sau khi nở, tôm hùm trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Khi còn là tôm hùm nhỏ, loài này ăn động vật phù du, trứng cá và các loại ấu trùng, nhưng về sau các nhà nghiên cứu ghi nhận được sinh vật này ăn thịt cả đồng loại. 
  • Tôm hùm từng là thức ăn quen thuộc của người nghèo. Nó là một món ăn cơ bản trong thời Trung Cổ ở châu Âu, và thậm chí được coi như một loại thuốc. Nhưng vài trăm năm trở lại đây, vị thế của tôm hùm có sự thay đổi đáng kể, nó trở thành mặt hàng thực phẩm cao cấp và giờ chỉ là món ăn dành cho người giàu.

Theo The Sun/ kienthuc

Thể Loại: Đời sống