Sau khi chấm điểm xong, thay vì đặt vở ngay ngắn trên bàn để các em tới lấy, cô giáo này đã thả vở xuống đất một cách phản cảm gây xôn xao dư luận.

videoinfo__video3.dkn.tv||f48624d30__

Video: Cô giáo ném vở học sinh xuống đất- (Nguồn: Phan Hải Anh)

Theo Zing, ngày 17/10, Phòng GD&ĐT huyện Phước Long (Bạc Liêu) yêu cầu Ban giám hiệu trường Tiểu học C xã Vĩnh Thanh cho cô Nguyễn Thị Tư (chủ nhiệm lớp 1C) tạm dừng đứng lớp để kiểm điểm vụ ném vở của học sinh.

Cô giáo 42 tuổi này đang viết giải trình, sau đó nhà trường kết hợp Phòng GD&ĐT xem xét xử lý.

“Chiều 17/10, trường sẽ họp phụ huynh để cô Tư xin lỗi vì có hành vi chưa mẫu mực về sư phạm”, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phước Long nói.

Hai ngày qua, clip ghi lại cảnh cô giáo dạy lớp 1 ở Bạc Liêu ném vở học sinh xuống nền gạch sau khi chấm điểm, rồi gọi từng tên các em lên nhặt, khiến nhiều người bức xúc và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Trong video khoảng một phút này cho thấy cảnh một cô giáo ngồi tại bàn giáo viên và chấm bài tập của học sinh. Sau khi chấm xong, cô giáo này quăng quyển vở xuống nền gạch ngay bên cạnh bàn, rồi kêu tên học sinh lên nhận về.

Bản tường trình của cô Tư (ảnh: Người Lao Động)

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng “gây sốt” và được nhiều trang và nhóm Facebook khác chia sẻ lại. Theo Dân Trí, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự không hài lòng, thậm chí phẫn nộ với hành động phản cảm của cô giáo trong đoạn clip.

“Đâu nhất thiết phải vất vở các em học sinh như vậy? Cô có thể để vở lên bàn thành một chồng rồi gọi một em lên phát hoặc đặt vở lên bàn rồi gọi từng em lên lấy cũng được mà”, một cư dân mạng bình luận.

“Tôi có cảm giác hành động của cô là thiếu tôn trọng các em. Vở của các em nâng niu, giữ gìn, cố gắng viết sạch và đẹp, trong khi cô lại vứt vở các em xuống đất, thật khó có thể chấp nhận được”, một cư dân mạng khác bức xúc bình luận.

“Không hiểu cô có gì bức xúc mà lại đối xử với tập vở của các em như vậy? Các em sẽ nghĩ sao khi thấy hành động của cô giáo? Liệu các em có còn giữ gìn đồ vật của mình nữa hay không?”, một cư dân mạng khác nhận xét

“Tôi đã rất tức giận sau khi xem đoạn clip nhưng cũng cảm thấy rất thương khi các em phải lên nhặt vở của mình từ dưới đất. Một điều tưởng chừng như rất nhỏ nhặt mà ngay cả cô giáo cũng không thể làm gương được cho các em hay sao? Thật khó có thể chấp nhận được!”, một cư dân mạng khác bày tỏ sự phẫn nộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến chê trách, nhiều cư dân mạng cũng đã lên tiếng bênh vực cho hành động của cô giáo, khi họ cho rằng cả học sinh và giáo viên đều bỏ giày và đi chân đất để đi vào lớp nên rất có thể nền lớp không quá bẩn và cô giáo đã bỏ vở xuống đất để các em dễ lấy hơn, thay vì bỏ ở trên bàn cao.

Thể Loại: Đời sống