‘Hiện tại cổ em vẫn đau và đầu vẫn choáng. Nhưng không vì thế mà em từ bỏ cơ hội và em sẽ nỗ lực hết mình để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi này’, thí sinh Lê Văn Hoàng chia sẻ.

videoinfo__video2.dkn.tv||7d44743e3__

Sáng 25/6, thí sinh Lê Văn Hoàng được gia đình đưa đến điểm thi trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An) để dự thi, với chiếc nẹp vết thương ở cổ khiến Hoàng không thể cử động nhưng gương mặt em vẫn khá tươi tỉnh. Sau những phút hỏi thăm, động viên của bạn bè và thầy cô, Hoàng bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái, tự tin.

Trước đó, vào chiều ngày hôm qua 24/6, thí sinh này bị tai nạn xe máy và không thể có mặt tại buổi làm thủ tục dự thi. Ngay sau khi biết thông tin thí sinh Hoàng vắng mặt, Hội đồng thi và lãnh đạo trường THPT Nam Đàn 2 đã trực tiếp gọi điện về cho gia đình để tìm hiểu lý do. Lúc này, nhà trường cũng mới biết Hoàng vừa bị tai nạn và đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An..

Thí sinh Lê Văn Hoàng với chiếc nẹp ở cổ vẫn có mặt tại phòng thi.

Lãnh đạo nhà trường cũng đã khuyên gia đình đến để làm thủ tục đặc cách cho Hoàng, đơn xin đặc cách cũng đã nộp lên hội đồng thi. Tuy nhiên, không muốn bỏ lỡ kỳ thi THPT quốc gia và nhiều cơ hội khác cho mình sau này, Hoàng đã nói với bố mẹ và gia đình, muốn được đi thi như các bạn. Qua tham khảo ý kiến của các bác sỹ về tình trạng của con, gia đình đã đồng ý.

Nói về trường hợp của Hoàng, thầy giáo Lê Văn Quyền – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 cho biết: “Khi biết được mong muốn của Hoàng chúng tôi cũng rất lo lắng và sợ sức khỏe của Hoàng chưa đảm bảo. Nhưng chính Hoàng đã khẳng định “em làm được” nên nhà trường mới yên tâm. Chúng tôi cũng đã cắt cử đội tình nguyện và nhân viên y tế sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cần thiết nếu chẳng may gặp sự cố bất thường xảy ra”.

Gia đình Hoàng cho biết, sau khi thi xong sẽ đưa em ra Hà Nội để kiểm tra toàn diện sức khỏe.

Theo Tiền Phong

Thể Loại: Đời sống Chọn lọc