Thị trưởng làng Miejsce Odrzanskie, một ngôi làng nhỏ ở vùng tây nam Ba Lan đề nghị thưởng nóng cho gia đình đầu tiên sinh con trai sau gần 10 năm không có bé trai nào chào đời nào tại đây.

Làng Miejsce Odrzanskie có 92 hộ gia đình, tổng cộng có 300 cư dân. Kể từ năm 2010, không có bất kỳ bé trai nào được sinh ra, các chuyên gia cũng như người dân địa phương rất bối rối trước hiện tượng này. 

The southwestern Polish village of Miejsce Odrzanskie (pictured above) is home to around 300 people living in just 92 houses. In the years since a baby boy was last born there have been 12 girl births and locals are stumped at what
Làng Miejsce Odrzanskie.

The town  

Thị trưởng Rajmund Frischko cam kết trao thưởng lớn cho gia đình đầu tiên sinh được con trai sau sự gia tăng đột biến bé gái tại ngôi làng này. Giá trị phần thưởng chưa được tiết lộ, song ông hứa hẹn đây sẽ “là một món quà vô cùng hấp dẫn”.

Frischko chia sẻ có nhiều bác sĩ và nhà khoa học đã liên lạc với ông để tìm hiểu thông tin vì sao làng này chỉ toàn bé gái, họ cũng chia sẻ những cách để giải quyết vấn đề tăng tỷ lệ bé trai trong làng. 

The County Mayor, Rajmun Frischko, has offered a reward to the couple who next produce a boy and
Thị trưởng Rajmund Frischko  

Một dân làng, anh Tomasz Golasz, người đứng đầu đội lính cứu hỏa tình nguyện ở đây chia sẻ với The First News:

“Tôi muốn có con trai nhưng điều đó dường như phi thực tế (bản thân anh có 2 cô con gái). Hàng xóm nhà tôi cũng cố gắng nhưng cuối cùng cũng lại sinh 2 con gái. Tôi không nghĩ phụ nữ ở đây có thể sinh con trai.”

Người dân trong làng hiện đang lo lắng về các công việc đồng áng trong tương lai, có lẽ phụ nữ sẽ phải lãnh trách nhiệm của đàn ông vì sự thiếu hụt con trai trong ngôi làng này.  

The volunteer fire department (pictured above) is the pivotal point of life for those living in Miejsce Odrzanskie and the force is made up almost entirely of women and girls
Hầu hết đội cứu hỏa là phụ nữ và con gái.

Người dân trong làng cũng áp dụng nhiều biện pháp ví dụ như “đặt cây rìu dưới giường tân hôn” để có con trai nhưng chưa có kết quả.

Các con số thống kê cho thấy có nhiều trẻ nam được sinh ra hơn là nữ ở Ba Lan. Năm 2017, có 207,000 bé trai và 196,000 bé gái ra đời. 

Video xem thêm: 7 loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ, đẩy lùi bệnh tật

videoinfo__video3.dkn.tv||62d1bc2ec__

Thể Loại: Đời sống