Theo CTVnews, mới đây một hành khách của Air Canada đã bị bỏ lại một mình trên máy bay và phải tự tìm cách thoát ra ngoài. 

Trên trang cá nhân của mình, nữ hành khách Tiffani Adams chia sẻ trải nghiệm nhớ đời hồi đầu tháng 6 vừa qua khi cô di chuyển từ thành phố Quebec tới sân bay Quốc tế Toronto Pearson trên chuyến bay của hãng Air Canada.

Chuyến bay của hãng Air Canada bỏ rơi khách hàng một mình trên máy bay.

Cụ thể, Tiffani Adams đã di chuyển từ thành phố Quebec đến sân bay quốc tế Toronto Pearson trên máy bay của hãng hàng không Air Canada. Tuy nhiên, chuyến bay này đối với cô không chỉ kéo dài 90 phút như các hành khách khác, mà nó thực sự là một ám ảnh kinh hoàng.

Chuyến bay chỉ kéo dài khoảng 90 phút. Nhưng do quá mệt mỏi, vị khách người Canada đã ngủ thiếp đi. Khi máy bay hạ cánh, cô gái vẫn tiếp tục ngủ say sưa, không hề hay biết mọi chuyện xung quanh. Các tiếp viên cũng không hề đánh thức cô gái.

Ảnh minh họa.

Theo VnExpress, khi tỉnh giấc vào giữa đêm, nữ hành khách thấy mình vẫn thắt dây an toàn trên ghế, toàn thân lạnh cóng và xung quanh tối đen như mực. Hóa ra, máy bay đã hạ cánh được vài giờ. Với một người mắc chứng rối loạn lo âu, Tiffani cảm thấy hoảng sợ đến mức nghĩ mình đang gặp ác mộng, vì cô thực sự không biết vì sao chuyện này có thể xảy ra.

Tiffani chỉ kịp kiểm tra tin nhắn và báo cho Deanna rằng mình vừa thức dậy và chỉ có một mình trên khoang hành khách. Người bạn thân ban đầu nghĩ cô vừa nằm mơ. Tiffani gọi video để cho bạn thấy tình cảnh của mình, nhưng bóng tối khiến Deanna không nhìn ra gì trong cabin.

Không may, điện thoại của Tiffani sập nguồn sau 60 giây. Trong khi kiềm chế nỗi sợ, cô tìm cách sạc điện thoại bằng cổng USB trên ghế. Tuy nhiên, máy bay đã tắt nguồn hoàn toàn sau khi hạ cánh, nên mọi nỗ lực khởi động lại điện thoại đều vô ích.

Dò dẫm tới buồng lái, Tiffani tìm thấy bộ đàm, nhưng thiết bị này cũng không hoạt động. Cô như vỡ òa khi thấy một chiếc đèn pin để phát tín hiệu SOS qua cửa sổ. Để tự cứu chính mình, cô quyết tâm mở cửa máy bay. Bên ngoài không có thang dẫn xuống, Tiffani đu người ra khỏi cửa ở khoảng cách 12 – 15 m so với mặt đất cùng chiếc đèn pin bật sáng, hy vọng có nhân viên sẽ phát hiện. Song khu vực máy bay đỗ qua đêm không một bóng người.

Tiffani không biết mình đã đứng như vậy trong bao lâu, cho tới khi trông thấy một chiếc xe chở hành lý lái về phía mình. Nhân viên lái xe sốc khi trông thấy cô đang thả hai chân khỏi máy bay nên nhanh chóng đưa xe thang tới.

Tiffani cho biết cô đã được một đại diện của Air Canada tiếp cận ngay lập tức, người đề nghị sẽ bù đắp cho cô một phòng khách sạn để nghỉ ngơi. Nhưng Tiffani đã từ chối và nói rằng cô chỉ muốn về nhà.

Tiffani chia sẻ rằng: “Tôi đã không ngủ được kể từ sau khi trải qua nỗi kinh hoàng bị mắc kẹt lại trong máy bay vào ban đêm. Tôi thức dậy trong lo lắng và sợ hãi bởi chỉ có một mình tôi bị nhốt ở một nơi vô cùng tối tăm.”

Câu chuyện của Tiffani khiến nhiều người thắc mắc làm sao một sự cố như vậy có thể xảy ra. Không ít ý kiến tỏ ra đồng cảm và khen ngợi phản ứng của cô.

Trong một thông báo, hãng Air Canada đã gửi lời xin lỗi và khẳng định sẽ quyết làm rõ vì sao phi hành đoàn bỏ rơi nữ hành khách.

“Chúng tôi vẫn đang xem xét vụ việc nên không thể cung cấp thêm chi tiết và vẫn duy trì liên lạc với nữ hành khách”, theo thông báo.

Đại diện Air Canada đã chủ động liên hệ, thăm hỏi tại nhà chị Tiffani Adams và tiến hành bồi thường để giúp chị nhanh chóng phục hồi các tổn thương về tâm lý sau sự cố hi hữu.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video: Chuyến bay không chất thải đầu tiên trên thế giới bay lên bầu trời

videoinfo__video3.dkn.tv||e31b5e8df__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống