Trên thế giới vẫn còn rất nhiều những di tích khảo cổ học quý giá vẫn nằm sâu trong lòng đất chờ con người khai phá. Ở nước ngoài khi 1 cá nhân tổ chức nào đó phát hiện di tích hoặc hiện vật cổ thì nó thường được nhà nước hoặc các viện bảo tàng mua lại để trưng bày.

Tuy nhiên một người đàn ông đến từ Anh đã đào lên một chiếc nhẫn vàng có tuổi đời hơn 400 năm lịch sử nhưng không viện bảo tàng nào liên hệ để đưa hiện vật về trưng bày bởi vì giá trị của chiếc nhẫn quá cao khiến những bảo tàng công không có đủ số tiền để chi trả.

Ben Bishop, 30 tuổi, đang dò tìm kim loại trên cánh đồng ở Glastonbury, Anh, thì anh bất ngờ phát hiện một chiếc nhẫn bằng vàng có niên đại từ năm 1550 đến 1650.

“Tôi nghĩ rằng nó một chiếc vòng kéo mở lon nước ngọt, vì tôi đã tìm thấy cả tấn những vật như vậy trong nhiều năm qua”, Ben nói. “Nhưng nó thực chất là một chiếc nhẫn vàng cổ cực hiếm.

Nhìn qua có thể thấy đây là một chiếc nhẫn cổ có giá trị, để tìm hiểu về lại lịch và giá trị của chiếc nhẫn anh đã mang nó đưa đi thẩm định. Thật bất ngờ đây là một chiếc nhẫn vàng của thời kỳ Elizabeth nó có lịch sử hơn 400 năm và được coi là một di tích văn hóa.

Chiếc nhẫn này được làm bằng vàng nguyên chất, trọng lượng của chiếc nhẫn là 17g, cộng với hàng trăm năm lịch sử, hiện tại nó có giá hơn 10 nghìn Bảng Anh (Khoảng hơn 308 triệu VNĐ). Đối với những hiện vật lịch sử như thế này thường sẽ có rất nhiều cơ quan hoặc bảo tàng muốn tiếp nhận, nhưng điều kỳ lạ ở chỗ không có bảo tàng nào đồng ý chấp nhận trưng bày chiếc nhẫn.

Chính vì thế nó vẫn thuộc về anh Ben, người đã đào ra nó. 

Chiếc nhẫn sẽ được bán đấu giá bởi hãng đấu giá Hansons tại thành phố Derby, Anh. Hơn nữa chiếc nhẫn cũng không thuộc quyền sở hữu của riêng người đào lên mà thuộc sử hữu chung của người đàn ông đào được và chủ nông trường, nếu như chiếc nhẫn được bán đi số tiền sẽ phải chia cho hai bên.

Nguồn: Daily Mail
Ngọc Mẫn (TH) 

Video ý nghĩa: Clip “bà ngoại quốc dân” được cháu trai đút ăn gây sốt mạng xã hội

videoinfo__video2.dkn.tv||2eeda8da1__

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY