Người đàn ông Singapore đã bị phạt tù 4 tháng vì nhiễm HIV còn đi hiến máu, gây nguy hiểm cho cộng đồng.

VTV đưa tin, bản án ngày 2/10 của Tòa án Singapore xác định: Trong 5 lần hiến máu trước, bị cáo (35 tuổi, được tòa giấu tên) không có vấn đề gì. Tới lần thứ 6 vào ngày 30/9/2017, bị cáo bị phát hiện nhiễm HIV.

Trước khi hiến máu, bị cáo được yêu cầu hoàn thiện bảng câu hỏi về đánh giá tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, anh ta đã không thành thật khi trả lời.

Khi mẫu máu cho kết quả dương tính với HIV, bị cáo được cán bộ y tế phỏng vấn lại và vẫn khẳng định chưa từng quan hệ tình dục, cũng không tham gia vào các hoạt động chứa đựng rủi ro. 

Nhưng sau đó, bị cáo thừa nhận mình từng “thân mật” với một người đàn ông trong toilet công cộng giữa năm 2017 ở Singapore và với những người lạ mặt khác khi ở Philippines, VnExpress dẫn tin từ Channel News Asia cho hay.

Trước tòa, công tố viên yêu cầu trừng phạt bị cáo vì việc cung cấp thông tin sai sự thật khi hiến máu có thể đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe và an toàn công cộng. Phía bào chữa hy vọng được giảm nhẹ vì bị cáo không đủ năng lực tài chính để nộp phạt.

Cuối cùng, tòa tuyên phạt 4 tháng tù. Theo quy định hiện hành, hình phạt cho tội Cung cấp thông tin sai sự thật khi hiến máu là tối đa hai năm tù cùng 20.000 SGD (336 triệu đồng).

Máu của người đàn ông này sau đó đã ngay lập tức bị cách ly và thiêu hủy. Rất may là chưa có một bịch máu nào được đưa đến tay bệnh nhân.

Thể Loại: Đời sống