Abraham Reyes, một người đàn ông ở Canada đã được thừa hưởng một “hòn đá trắng” từ gia đình của mình. Đây là báu vật giá truyền và có hình dáng kỳ lạ trông như một chiếc răng. Gần đây, sau khi được chuyên gia thẩm định, người ta đã phát hiện ra rằng đây là một kho báu trị giá hàng nghìn tỷ đồng. 

Theo Sanli News Net, “chiếc răng khổng lồ” của Reyes nặng 27 kg, anh ấy nhận được nó từ dì của mình. Theo báo cáo thì viên ngọc này đã được ông của Reyes mua từ một người ngư dân vào năm 1959 và tặng cho con gái mình, sau đó người dì trao lại nó cho anh.  

Reyes đã mang viên đá khổng lồ đến Viện Đá Quý Mỹ và phát hiện nó là một viên ngọc trai lớn có niên đại 1000 tuổi với giá trị ước tính từ 60 triệu đô – 90 triệu đô (gần 1,4 nghìn tỷ đồng – 2,1 nghìn tỷ đồng). 

Viên ngọc được đánh giá là viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới. Sau đó Reyes đã cho đúc một chú bạch tuộc bằng vàng để làm giá đỡ cho viên ngọc. 

Tuy nhiên, Reyes nhận thấy viên ngọc này rất có giá trị trong nghiên cứu khoa học vì vậy anh cuối cùng đã quyết định để trao nó lại cho cả nhân loại. Anh hy vọng tìm thấy một không gian để triển lãm viên ngọc, để thể hiện nỗ lực tìm hiểu hệ sinh thái biển và cách ngọc trai hình thành cho cộng đồng khoa học.

Nguồn: Foyuan/ philnews

Ngọc Mai

Video hay: Quân tử không đấu với tiểu nhân, ác nhân tất có ác nhân trị

videoinfo__video3.dkn.tv||2c0ed2b28__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống