“Chúng con nhớ bố mẹ, nhớ nhà lắm. Được nghỉ 1 tuần nên tối nay chúng con bắt xe về nhà giúp bố mẹ làm nương”. 

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra giữa xe tải và xe khách giường nằm xảy ra vào lúc 0h30 sáng nay (17/6), tại Km 134+300, quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã cướp đi tính mạng của 3 và làm 30 người khác bị thương.

Trong số đó, có 2 nạn nhân Lường Thu Hà, Lường Thị Thu (cùng trú tại Đội 12A, bản Bánh, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là chị em ruột. Em Lường Thị Hà đã tử vong, còn Lường Thị Thu bị thương nặng đang được cấp cứu. 

tai nan tham khoc o hoa binh: me chet lang nghe tin 2 con thuong vong hinh anh 1

Chị So khóc ngất khi nghe tin 2 con gái mình gặp nạn. Ảnh: Dân Việt

Chị Lò Thị So – mẹ 2 chị em ruột gặp nạn trong vụ tai nạn thảm khốc, khi nhận được tin báo chị khóc không thành tiếng. Trong căn nhà lụp xụp, tiếng khóc gọi hai con khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chia sẻ với báo Dân Việt, chị So vừa khóc vừa nói không thành tiếng: “Lúc 18h tối qua (16/6), 2 đứa vừa gọi điện cho tôi và bảo: “Chúng con nhớ bố mẹ, nhớ nhà lắm. Được nghỉ 1 tuần nên tối nay chúng con bắt xe về nhà giúp bố mẹ làm nương”. Sáng nay, biết được tin xe khách chở 2 con gặp nạn, cái Hà đã…. “Con ơi, về với bố mẹ, về nhà đi…”.

Tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình: Mẹ chết lặng nghe tin 2 con thương vong - 2

Người thân gia đình chị So chuẩn bị vật dụng để làm đám tang cho cháu Hà. Ảnh: Dân Việt

Là gia đình thiểu số có 5 nhân khẩu, lại thêm cái nghèo đeo bám quanh năm, chị So và anh Lường Văn Phương luôn nhắc bản thân dù thế nào cũng phải lo cho các con ăn học thành người.

Hiểu được mong muốn đó của chan mẹ nên hai em Lường Thu Hà, Lường Thị Thu cố gắng học hành.

Hiện, 2 con gái của chị So đang học tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc tại Hòa Bình. Cháu Lường Thị Hà học năm thứ 2, còn chị Lường Thị Thu học năm thứ 3. Cả 2 cháu đều rất chăm chỉ, ngoan ngoãn, học giỏi, năm nào cũng được tặng giấy khen.

Ngờ đâu tai họa bất ngờ ập đến cướp đi hai con và tất cả những gì vợ chồng chị So và anh Lường Văn Phương đã vun vén.

tai nan tham khoc o hoa binh: me chet lang nghe tin 2 con thuong vong hinh anh 4

Hiện cháu Lường Thị Thu đã tỉnh và nói chuyện được. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, như thông tin đã đưa, vào khoảng 0h30′ ngày 17/6, xe tải chở sắt phế liệu biển nước ngoài đi trên quốc lộ 6 hướng Sơn La – Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng (Mai Châu, Hoà Bình) đã đâm vào xe giường nằm chở đầy khách.

Hậu quả là 3 người tử vong tại chỗ, 38 người bị thương (trong đó có 2 người bị thương nặng phải đưa về Việt Đức), lãnh đạo tỉnh Hoà Bình đã có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Công Lý

Ảnh: Công Lý

Theo thông tin báo Bảo Vệ Pháp Luật, nguyên nhân ban đầu có thể do xe tải chở sắt vụn mất lái nên đâm trực diện vào đầu xe khách chạy ngược chiều nên hậu quả rất thảm khốc.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Tai nạn 3 người chết ở Hòa Bình- Video xe tải đấu đầu xe khách. Nguồn: Vietnamnet

videoinfo__video3.dkn.tv||d12072093__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống