Nghêu sò ốc hến là một trong những hải sản được nhiều người ưa chuộng. Bạn có từng nghĩ ăn hải sản có thể giúp bạn kiếm tiền?

Một phụ nữ ở bang Virginia (Mỹ) đã vô cùng mừng rỡ khi bất ngờ cắn phải một viên ngọc trai màu tím nặng tới 4.5 cara (0.9g) khi đang ăn trai mua từ một nhà hàng hải sản.

Kathleen Morelli gần đây đã đến Philadelphia để thăm em gái. Khi đi ngang qua chợ hải sản, cô ấy đã mua về một túi trai để xuống bếp nấu cho em ăn.

(Ảnh minh hoạ)

Khi đang ăn Kathleen bỗng cắn phải thứ gì đó cưng cứng, cô còn tưởng đó là trai chưa rửa sạch nên cắn phải sạn liền nhổ ra thì phát hiện hóa ra đó là một viên ngọc tím quý hiếm, màu sắc vô cùng đặc biệt, cô vừa nhìn đã vô cùng thích thú rồi cho luôn vào trong ví tiền đem về nhà cho chồng xem.

Sau khi về nhà, Kathleen liền đưa cho chồng xem, nói mình gặp may khi đang ăn trai thì cắn phải viên ngọc. Viên ngọc khoảng 4.5 cara chồng cô đưa lên nhìn kĩ phát hiện nó rất khác với các loại ngọc trai thông thường, không những to hơn nhiều mà lại còn có màu tím đặc biệt.

Chồng Kathleen tò mò nên đã lên mạng tìm hiểu ngay, khi này mới biết vợ mình gặp may mắn thế nào. Tỉ lệ trai có ngọc là 1/5000, hơn nữa để có viên ngọc to như vậy thì tỉ lệ chỉ có 1/1 triệu, điều đáng nói là nó có màu tím huyền ảo, bước đầu phán đoán giá trị viên ngọc trai ít nhất là 3000 đô (gần 70 triệu).  

Nhưng cô Kathleen không phải người duy nhất may mắn. Một phụ nữ khác đến từ Nhật Bản cũng gặp may khi ăn trai chiên trong siêu thị và tình cờ phát hiện viên ngọc trắng nhỏ. 

Lần đầu tiên ăn phải ngọc trai, cô vui sướng chia sẻ trên mạng xã hội và viết “Cảm ơn siêu thị đã cho tôi ăn phải ngọc trai”, bài viết của cô thu hút đông đảo sự chú ý từ cộng đồng mạng. 

Điều thú vị đó là khi cô lật mặt sau xem dòng chữ in trên bao bì thì phát hiện có viết thế này “Quý khách khi ăn thịt trai chú ý cẩn thận để tránh ăn phải ngọc trai”. Quả nhiên là tác phong làm việc của người Nhật vô cùng chu đáo. 

Video hay: Cứ ngỡ nằm viện là an toàn, bệnh nhân vẫn bị xe tải tông thẳng vào giường

videoinfo__video3.dkn.tv||3a83e23e9__

Bảo Anh

Thể Loại: Đời sống