Khi cảm thấy vui và hạnh phúc, chúng ta thường cười to một cách sảng khoái. Tuy nhiên, trường hợp cười lớn đến mức trật khớp hàm như người phụ nữ Trung Quốc trong bài viết này quả là hiếm thấy.

Câu chuyện này diễn ra vào ngày 1/9 trên một tàu cao tốc đi ga tàu phía Nam Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông Trung Quốc. Tiếng cười vang lên nhưng nhanh chóng tắt lịm vì người phụ nữ bị trật khớp hàm khiến miệng cô há hốc. 

Ngay lập tức, một thông báo tìm kiếm sự trợ giúp y tế được phát tới các toa tàu. Bác sĩ Luo Wensheng của Bệnh viện Liwan thuộc Đại học Y Quảng Châu đang đi chuyến tàu số G2938 từ Côn Minh đã nghe thấy thông báo này. 

Người phụ nữ bị trật khớp hàm vì cười lớn.

Anh nói: “Tôi đang nghỉ ngơi thì nghe được thông báo hỏi liệu có bác sĩ nào trên tàu không. Tôi vội chạy đến và thấy hành khách không thể nói hay ngậm miệng lại được. Miệng cô đang chảy nước dãi. Vì vậy tôi nghĩ cô ấy đã bị đột quỵ. Tuy nhiên, sau khi đo huyết áp và hỏi một số câu hỏi, tôi phát hiện cô bị trật khớp hàm”. 

Bác sĩ cũng nói: “Tôi phải nói với cô ấy tôi không phải bác sĩ chuyên khoa mặt nhưng tôi biết cách nắn khớp lại. Đây là cơ hội để tôi thực hành. Người phụ nữ tỏ ra khá lo lắng đến mức cơ mặt rất căng thẳng. Vì vậy, trong lần đầu tiên tôi đã không thể nắn thành công.

Tôi khuyên cô ấy nên đến bệnh viện để điều trị nhưng nhân viên tàu nói phải mất hơn 1 giờ nữa mới đến nơi. Cô gái thấy vậy rất kích động và muốn hàm của cô phải trở về đúng vị trí ngay lập tức. Vì vậy tôi đã đồng ý thử lại lần nữa”. 

Không ai biết cô cười lớn vì điều gì.

May mắn thay, hàm của người phụ nữ này đã được nắn trở lại sau khi cười lớn đến mức trật khớp. 

Bác sĩ Wensheng nói: “Tôi đã nắn khớp trở lại khi cô ấy đang phân tâm và may mắn là nó đã vào đúng vị trí. Người phụ nữ cũng tiết lộ rằng, trước đây cô từng bị trật khớp hàm do nôn mửa liên tục trong thai kỳ. Do vậy, nếu bạn từng bị trật khớp hàm thì việc cười, ngáp hoặc thậm chí chỉ cần mở miệng quá rộng cũng có thể dẫn đến hiện tượng này xảy ra một lần nữa”.

Theo Ladbible

Video xem thêm: Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm

videoinfo__video3.dkn.tv||407e4b412__

Thể Loại: Đời sống