Bị cá mập cắn là cơn ác mộng tồi tệ đối với nhiều người nhưng có một nhà sinh vật biển đã dành cả đời để cho chúng cắn hơn nghìn lần. 

Jeremiah Sullivan là một nhà sinh vật học biển ở San Diego, California, Hoa Kỳ. Ông cũng là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới nghiên cứu tương tác giữa con người và cá mập. Từ đầu những năm 1970, ông đã nghiên cứu cách giúp con người sống hòa hợp với một số sinh vật đáng sợ nơi đại dương. Ông cũng thường lặn xuống biển hàng giờ đồng hồ để thực hiện nghiên cứu của mình. 

Hiện tại Jeremiah đã bước vào độ tuổi 60, tuy nhiên ông vẫn dành thời gian lặn xuống biển để tiếp xúc với cá mập, sinh vật khiến hầu hết mọi người sợ hãi. 

Đây là một công việc khó khăn nhưng ông nghĩ rằng ai đó phải làm điều này để kiểm tra hành vi của cá mập. Theo Jeremiah, làm điều này cũng là để đảm bảo con người và cá mập có thế chung sống hòa bình hoặc ít nhất là biết cách ứng phó an toàn hơn. 

Jeremiah cũng tạo ra những bộ đồ lặn đặc biệt giúp con người sống sót khi bị cá mập cắn.

Để kiểm tra độ an toàn của quần áo, ông thường để cho cá mập cắn. Tuy nhiên, mọi người cũng đừng lo lắng vì ông yêu thích công việc này. 

Jeremiah nói với Daily Beast: “Tôi đã bị cắn hàng ngàn lần. Bị chúng giằng qua giằng lại, bị đánh đập rất nhiều, răng tôi gần như bật ra. Chắc chắn là tôi bị cắn rất nhiều lần.” 

Nếu cảm thấy hứng thú, bạn có thể xem Jeremiah tương tác với cá mập trong chương trình Man vs Shark của National Geographic.

Trong một video được ghi lại, với mục đích thử nghiệm bộ đồ lặn mới nhất, ông bị con cá mập hổ dài 4,2 mét cắn mấy nhát. Lực cắn của cá mập hổ có sức mạnh lên đến 180 cân. Hơn nữa chúng rất hung dữ khi nhai và xé toạc bất cứ thứ gì chúng thích. Tuy nhiên, khi đối diện với bộ đồ bơi mới nhất của ông, chúng phải vật lộn vất vả nhưng bề ngoài bộ đồ vẫn còn rất tốt.

Ông chia sẻ: “Tôi cảm thấy bản thân khá liều lĩnh khi đối diện với những con cá mập hổ. Bởi chúng được biết đến là loài sinh vật biển cắn xé mọi thứ ghê gớm nhất. Cá mập hổ sẽ phá hủy mọi thứ khi giữ chúng trong miệng. Chúng tôi không chắc chuyện gì sẽ xảy ra nhưng nhiều người cũng khuyên rằng nếu tôi bị cắn trúng, những con cá khác sẽ nhanh chóng bơi lại và ‘xơi tái’ tôi”. 

Trong nhiều năm qua, Jeremiah đã tạo dựng mối quan hệ khá tốt với cá mập. Mặc dù bị chúng nhai cắn nhiều lần nhưng không có nghĩa là ông bị run rẩy khi bước vào những khu vực này. 

Ông nói thêm: “Tôi không sợ hãi chút nào. Sợ hãi thật buồn cười khi bạn bước vào nơi mà bạn hiểu quá rõ. Chuẩn bị sẽ giúp bạn làm chủ tình hình. Là một người đàn ông sống gần nửa cuộc đời dưới đại dương, đối với tôi nơi này giống như ở nhà và không có gì đáng sợ cả.” 

San San (biên dịch)

Truyền thông quốc tế đưa tin về nạn cướp tạng của chính quyền Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||60f077fea__

Thể Loại: Đời sống