Hành động vô tư, trong sáng, không màng lợi ích của chị Trần Thị Tri – nhân viên dọn dẹp tại nhà vệ sinh phía bắc công viên biển Đông đã lan tỏa những năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 24/6, ông Nguyễn Đức Vũ – Trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, đơn vị cùng nữ nhân viên vệ sinh đã bàn giao 30 triệu đồng, diện thoại di động hiệu Samsung và giấy tờ cho du khách Hoàng Thuý Quỳnh (trú tỉnh Bắc Kạn).

Chị Tri (bìa trái) trả lại tài sản cho du khách Quỳnh. Ảnh: H.N.

Chị Tri (bìa trái) trả lại tài sản cho du khách Quỳnh. Ảnh: H.N/ VnExpress

Theo thông tin trên báo Tổ Quốc, khoảng 16h45 chiều 21/6, chị Trần Thị Tri, nhân viên dọn vệ sinh tại nhà vệ sinh phía bắc Công viên Biển Đông có nhặt được một túi xách bỏ quên tại khu vực này.

Kiểm tra trong túi có một điện thoại di động hiệu Samsung, giấy chứng minh nhân dân mang tên Hoàng Thúy Quỳnh (trú tại thị trấn Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) cùng 30 triệu đồng tiền mặt.

Sau đó, chị Tri đã mang đến nộp cho Đội Quản lý trật tự du lịch để liên hệ trả lại tài sản cho khách.

Chị lao công ở Đà Nẵng trả lại 30 triệu đồng nhặt được cho nữ du khách bỏ quên trong nhà vệ sinh

Qua thông báo trên hệ thống truyền thanh khu vực biển và mạng xã hội, đến 18h30 cùng ngày, chị Quỳnh đã đến nhận lại toàn bộ tài sản và bày tỏ cảm kích trước việc làm đẹp của chị nữ lao công.

Câu chuyện về người lao công nghèo nhặt được của rơi trả lại người mất tuy bình dị nhưng thấm đẫm chất nhân văn. Nó cho thấy giá trị thực của mỗi người không nằm ở vật chất, mà chính là vẻ đẹp nội tâm của họ. 

30 triệu đồng với nhiều người không phải là số tiền quá lớn, nhưng đối với cuộc đời người công nhân dọn dẹp vệ sinh thì con số đó có thể trang trải được nhiều cho cuộc sống cơ cực của họ. Xuất phát từ trái tim lương thiện, biết nghĩ đến lợi ích của người khác, họ sẵn sàng đem trả lại số tiền mình nhặt được. Cách hành xử chân thật, đàng hoàng vô tư, trong sáng của họ thật đáng quý biết nhường nào. Xã hội này cần thật nhiều tấm lòng như thế!

Ngọc Khánh (T/h)

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống