10h30 ngày 3/3, đội tìm kiếm ở Humboldt (bang California, Mỹ) đã tìm thấy Leia Carrico (8 tuổi) và em gái Caroline (5 tuổi) bị lạc vào hai ngày trước. Các bé ở cách nhà khoảng 2,2 km về phía nam, trong một khu rừng nhiều cây cối, địa hình gồ ghề. Sau 44 tiếng trong rừng, cả hai đều không bị thương.

Hai bé Leia Carrico, 8 tuổi, và cô em gái 5 tuổi Caroline bị lạc trong khu rừng ở phía Bắc California, Mỹ cuối tuần qua. Mới đây các em đã lần đầu tiên kể cho công chúng biết các em bị lạc như thế nào và đã sinh tồn ra sao.

Trước đó vào trưa 1/2, do không được cha mẹ cho phép ra khỏi nhà đi dạo, hai chị em Carrico đã đi ủng và mang theo đồ ăn vặt trốn đi.

Leia cho biết có lúc bé và em gái nhận ra cả hai đã đi theo một vòng tròn khổng lồ vì thấy rằng mình lại gặp những cột kim loại mà cả hai đã đi qua trước đó.

“Cháu không chắc đâu là đường về nhà nhưng hóa ra là nhà nằm ở phía nam”, Leia nói.

Leia cho biết cả hai đã dùng áo khoác đi mưa của em gái làm nơi trú ẩn, ôm nhau dưới bụi cây việt quất để tránh mưa và cố gắng giữ ấm khi nhiệt độ ban đêm giảm xuống 3 độ C.

“Em cháu khóc cả đêm và cháu đã bảo em hãy nghĩ về những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình chúng cháu”, Leia kể về đêm đầu tiên cả hai bị lạc trong rừng.

Caroline cho biết khi chị gái canh chừng động vật hoang dã vào ban đêm, “cháu đã nghĩ đến những lúc đi công viên với cha và mẹ. Cháu nghĩ đến việc đi biển, nghĩ về mọi thứ nhưng không có tác dụng”.

“Caroline có ngủ một chút nhưng cháu vẫn canh chừng cả hai đêm”, Leia nói.

Đến khoảng 3h chiều, bà nhận ra các con mình đã mất tích và bắt đầu gọi tìm con nhưng không thấy đâu. “Tôi cảm thấy khủng khiếp, kinh hoàng và tội lỗi”, người mẹ nói.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đã được triển khai với sự tham gia của trực thăng và chó đánh hơi. Cuối cùng, hai bé gái được tìm thấy trong tình trạng mất nước và bị lạnh nhưng tinh thần vẫn ổn định.

Ông Honsal cho hay lực lượng chức năng tìm kiếm hai chị em Leia và Caroline trong suốt 44 tiếng bằng cách sử dụng máy bay trực thăng và chó theo dõi. Họ lần ra chỗ trú ẩn của hai em nhờ dấu giày và vỏ của những thanh bánh yến mạch do hai em để lại.

Hai cô bé được tìm thấy trong một khu rừng hoang

Chia sẻ với CNN, Leia cho biết hai chị em đã trú ẩn dưới một cành cây lớn khi biết mình bị lạc, uống nước từ lá cây và sử dụng áo mưa làm chăn. Em thừa nhận sợ hãi một chút. “Cảm giác rất lạnh, bàn tay chúng cháu chuyển sang màu trắng, bụng đói cồn cào suốt cả đêm”, Leia kể lại.

Theo bà Misty Carrico, mẹ của Leia và Caroline, hai em sống sót mà không bị thương khi ở trong rừng là nhờ tham gia khóa học huấn luyện sinh tồn nơi hoang dã tại một câu lạc bộ ở địa phương. Hiện, cả hai vẫn theo khóa học đó.

Hai chị em nhà Carrico từng tham gia khóa huấn luyện sinh tồn

Cảnh sát trưởng William Honsal nói thêm rằng một trong những bài học sinh tồn tốt nhất mà hai bé đã sử dụng là ở yên tại “ngôi nhà việt quất” do chính các em dựng lên khi nhận ra rằng mình đã bị lạc.

“Việc hạ thân nhiệt có thể xảy ra nhưng các cháu vẫn khô ráo. Đó là điều rất quan trọng”, Honsal nói với ABC News.

Các em cũng cho biết có nghe thấy một máy bay trực thăng Black Hawk của đội cứu hộ và đã hét lên để được giúp đỡ nhưng không ai nghe.

“Khi được tìm thấy, cả hai có tinh thần tốt. Những người cứu hộ rất ngạc nhiên. Họ rất vui khi thấy các bé”, Honsal nói và mô tả việc tìm thấy các bé gái ở tình trạng an toàn là “phép mầu”.

2 bé gái được nhân viên cứu hộ tìm thấy sau 2 ngày bị lạc

Hai chị em được đưa đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe và cho ăn pizza

Khi được hỏi liệu có hình phạt nào dành cho hành động lẻn đi chơi và bị lạc của các con, bà Misty khẳng định là không. “Các con đã làm những điều đúng đắn. Chúng đã cứu nhau. Tôi là người mẹ tự hào nhất. Tôi đã nuôi dạy những siêu anh hùng”, bà nói.

Các bé cho biết sẽ không bao giờ đi xa khỏi nhà của mình một lần nữa cho đến khi có thiết bị định vị GPS mà mẹ các bé đã đặt mua.

Video hay: Cô gái Pháp tìm thấy cha Việt thất lạc 25 năm nhờ một tấm ản

videoinfo__video3.dkn.tv||9e299a308__

Đức Anh (tổng hợp)

Thể Loại: Đời sống