Người giúp việc Philippines bị trừng phạt trói vào cây chỉ vì để đồ đạc bên ngoài dưới ánh mặt trời tại Ả Rập Xê Út.

Theo Dailymail đưa tin, người phụ nữ có tên là Lovely Acosta Baruelo, 26 tuổi làm osin cho một gia đình giàu có ở Riyadh, Ả Rập Xê Út trong vài tháng đã bị chủ nhân giàu có ngược đãi trói vào cây vì để món đồ nội thất bên ngoài trời nóng. 

Người giúp việc cùng cô cũng đến từ Philippines đã chụp những bức ảnh và đăng lên mạng nhờ cứu giúp. Trong ảnh, cô bị trói chặt tay chân vào một cái cây trong khu vườn của gia đình vào ngày 9/5 vừa qua.

Gia đình giàu có đã thực hiện hình phạt này để cho cô thấy, nếu để quên đồ ngoài trời thì sẽ bị phạt như thế nào. Và bức cảnh đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Bộ Ngoại giao Philippines (DFA) cho biết họ đã nhận thức được tình huống và đã giúp bà mẹ hai con trở về nhà thành công. Phát ngôn viên của bộ ngoại giao cũng cho biết: “Bộ Ngoại giao (DFA) thông báo rằng Công nhân Philippines Lovely Acosta Baruelo đã đến Manila lúc 8:55 tối. vào ngày 9/5/2019” 
Nhân viên của Đại sứ quán Philippines tại Riyadh cho biết, họ tiếp nhận trường hợp của Lovely ngày 9/5 và đã giúp cô trở về nhà cùng ngày.

Nhìn thấy cảnh đồng hương và cũng là đồng nghiệp bị chủ trừng phạt trói vào cây, người này đã chụp lại bức ảnh để kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ. Người này đăng bức ảnh cùng lời nhắn rằng chủ nhân của họ sẽ làm tổn thương bất cứ ai ngay cả khi họ phạm phải lỗi nhỏ.

Cuối cùng, Lovely đã an toàn trở về với gia đình ở La Union, Philippines.

Cô bày tỏ lòng cảm ơn: “Tôi thực sự cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người rất nhiều. Tôi cũng hy vọng người Philippines khác còn lại ở đó cũng nhận được sự trợ giúp. Người đã giúp tải hình ảnh của tôi lên mạng kêu gọi cứu giúp. Tôi lo cho sự an toàn của họ. Hy vọng họ cũng được giải cứu.”

Ước tính có khoảng 2,3 triệu người Philippines làm việc ở Trung Đông và Châu Phi. Trong số này, hơn một nửa là phụ nữ. Nhiều người trong số đó cũng đã phản ánh rằng họ bị chủ nhân mới ngược đãi.

San San (biên dịch)

Nhẫn dưỡng phúc, từ bi dưỡng tâm, khoan dung dưỡng khí

videoinfo__video3.dkn.tv||3daf5638c__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống