Số tiền 2 tỷ đồng mà các nhà hảo tâm hỗ trợ hai bé trai là con của nữ lao công bị “xe điên” đâm tử vong sẽ được gửi tiết kiệm, đứng tên các cháu. Vụ việc nữ lao công bị xe đâm tử vong khiến nhiều người rất thương xót.

Hai bé trai con của nạn nhân Lê Thị Thu Hà vẫn chưa thể tin được rằng mình đã vĩnh viễn mất đi người mẹ thân yêu. Nhiều người đến dự đám tang và tiễn đưa chị Hà cũng không thể cầm được nước mắt. (Ảnh: Báo Giao thông)

Ngày 27/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Lê Văn Hưng (SN 1979, em trai của chị Lê Thị Thu Hà- nạn nhân bị xe điên đâm tử vong ở đường Láng, Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại, số tiền mà các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, nhà hảo tâm đã ủng hộ cho gia đình là khoảng 2 tỷ đồng.

Theo anh Hưng, khi các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, nhà hảo tâm đến ủng hộ số tiền bao nhiêu đều được đại diện của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội- URENCO (nơi chị Hà làm công nhân), Thành đoàn Hà Nội cùng đại diện gia đình thống kê chi tiết.

Số tiền mà các Mạnh Thường Quân ủng hộ sẽ do URENCO quản lý, sau đó sẽ lập làm 2 sổ tiết kiệm đứng tên hai con của nạn nhân là các cháu Trần Đức Anh (hiện đang học lớp 9 Trường THCS Khương Thượng) và Trần Đức Hiếu (hiện học lớp 6 Trường THCS Khương Thượng). Sổ tiết kiệm này cũng sẽ do URENCO quản lý.

Hiện hai cháu vẫn đang ở với bà ngoại. Bố đẻ và tôi là cậu ruột của các cháu sẽ cùng với ban, ngành, đoàn thể định hướng trong cuộc sống tới khi 2 cháu trưởng thành”, anh Hưng cho biết.

Rất đông bạn bè, đồng nghiệp đến tiễn biệt lần cuối nữ lao công xấu số. (Ảnh: Báo Giao thông)

Biết tin Đức Anh – con trai nữ lao công bị xe ô tô tông tử vong trên đường Láng, Hà Nội có hoàn cảnh vô cùng đáng thương, trường Lương Thế Vinh đã gửi tới em bộ hồ sơ đặc biệt với mong muốn em sẽ luôn học tập thật tốt. 

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 23/4, chiếc xe ô tô mang BKS 29A-784.09 do ông Đỗ Xuân Tuyên điều khiển đang di chuyển bất ngờ mất lái tông hàng loạt phương tiện, khiến 1 nữ lao công đang quét dọn trên đường Láng tử vong. Được biết người phụ nữ xấu số này là Lê Thị Thu Hà (SN 1977 nhà ở Xã Đàn) làm ở công ty Môi trường Hà Nội.

Hoàn cảnh của chị Hà rất éo le. Chị Hà là con thứ 4 trong gia đình có 7 người con. Chị lấy chồng ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chị và chồng có hai người con là Trần Đức Anh (15 tuổi), Trần Đức Hiếu (12 tuổi). Do công việc không ổn định, cuộc sống kinh tế khó khăn khiến hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xích mích rồi ly thân vài năm nay, chị đưa con về nhà mẹ đẻ sinh sống.

Trong nhà không vật dụng gì đáng giá. (Ảnh: SaoStar)

Căn nhà của mẹ đẻ chị Hà nằm sâu tít trong ngõ 81 Xã Đàn, tồi tàn đến khó tin giữa lòng Hà Nội, với mái ngói đã xiêu vẹo, những bức tường tróc lở. Nơi đây, có 4 hộ gia đình là các anh chị em của chị Hà chen chúc, sinh sống.

Chị Lê Kim Loan, chị gái chị Hà khóc nghẹn kể với báo Giao Thông: “Bố tôi đã mất, mẹ tôi năm nay 78 tuổi cũng chỉ có lương mất sức hơn 1 triệu đồng 1 tháng nên lương quét rác của Hà phải tằn tiện chi tiêu lo cho mẹ, cho hai con, giữa cái đất Hà Nội đắt đỏ này…”.

Chồng chị Hà cũng làm xe ôm, thu nhập chẳng có, nên hầu như cũng không giúp đỡ gì cho hai đứa trẻ. Thương mẹ, hai đứa trẻ rất ngoan và học giỏi, cháu Đức Anh 9 năm liền là học sinh giỏi. Giờ cháu đang làm hồ sơ thi cấp ba thì mẹ mất, gia đình đang động viên cháu vì mẹ, cố gắng thi tốt”, em trai chị Hà chia sẻ.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội cho biết: “Đối với cháu Trần Đức Anh đang học lớp 9, nếu cháu không thi đỗ vào trường công lập, Sở đã yêu cầu Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa sẵn sàng tiếp nhận cháu vào học trong năm học tới và miễn hoàn toàn học phí cho cháu trong 3 năm học. Còn đối với cháu Trần Đức Hiếu đang học lớp 6, Sở đã chỉ đạo cơ sở giáo dục dành sự quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện để cháu vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn này”.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||66bf93ae8__

Rượu là một trong 4 bức tường giam hãm con người, trước khi nâng chén hãy nhớ kĩ rằng…

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống