Sau 2 ngày mất tích, cảnh sát thông báo cậu bé Tiểu Trạch đã chết và thi thể em được tìm thấy tại bể phốt của một trường tiểu học bỏ hoang trong trạng thái trần truồng, cơ thể dính toàn phân. Người ta bàng hoàng hơn khi biết kẻ thủ ác ra tay sát hại em không ai khác mà lại là cha dượng.

Mới đây, vụ cha dượng giết chết con riêng của vợ tại thành phố Khai Bình, tỉnh Quảng Đông, đang gây rúng động mạng xã hội Trung Quốc được báo Saostar đăng tải lại khiến nhiều người không khỏi ám ảnh và sợ hãi trước tội ác  man rợ của kẻ sát nhân máu lạnh.

Cậu bé Quan Hạo Trạch (8 tuổi) bỗng nhiên mất tích vào giữa đêm. Theo thông tin từ gia đình cung cấp, Tiểu Trạch mất tích trong khoảng thời gian từ 1h tới 5h30 sáng 1/7 và có thể cậu bé chỉ mặc bộ pijama trên người, không đi giày.

Người nhà phát tờ rơi tìm Tiểu Trạch. 

Thằng bé biến mất trong phòng ngủ tối hôm đó, quần áo và giày dép con tôi cởi ra trước khi đi ngủ vẫn còn trong phòng. Các cánh cửa phòng không bị đập vỡ và không có người nào lạ xuất hiện quanh nhà vào thời điểm đó cả“, gia đình của Tiểu Trạch cho biết.

Sau khi cậu bé mất tích, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin để tìm kiếm em. Sau 2 ngày truy tìm, tới chiều ngày 3/7, cảnh sát thành phố Khai Bình cho biết, cậu bé Tiểu Trạch đã chết và thi thể em được tìm thấy trong bể phốt của một trường tiểu học bỏ hoang.

Một người dân trong làng cho biết: “Thi thể của cậu bé được tìm thấy trong bể phốt của trường tiểu học bị bỏ hoang. Cơ thể cậu bé hoàn toàn trần truồng và phủ đầy phân, trông rất đáng thương“.

Cha dượng của Tiểu Trạch khóc ngất lên ngất xuống khi thi thể của em được tìm thấy.

Khi thi thể của Tiểu Trạch được tìm thấy, cha dượng của em đau lòng tới ngất lên ngất xuống, thậm chí cần có nhân viên y tế bên cạnh để chăm sóc. Khi nhìn thấy cảnh tượng này, ai nấy đều cho rằng cha dượng yêu thương Tiểu Trạch thật lòng và chắc chắn không phải là nghi phạm giết hại em.

Tuy nhiên, không ngờ rằng đó chỉ là bộ mặt giả tạo mà người cha dượng này bày ra cho mọi người thấy và chính anh ta là kẻ thủ ác đứng sau cái chết của Tiểu Trạch.

Tới ngày 5/7, sau khi điều tra cẩn thận, cảnh sát khẳng định người đàn ông Quan – cha dượng của Tiểu Trạch, chính là nghi phạm giết hại em. Tại đồn cảnh sát, ông Quan đã thừa nhận do Tiểu Trạch không chịu nghe lời, khá bướng bỉnh nên ông đã ra tay sát hại em.

Sự việc sau khi được đăng tải đã gây ra làn sóng phẫn nộ không chỉ trên mạng xã hội Trung Quốc mà khắp thế giới. 

Mâu thuẫn trong gia đình có cha dượng, mẹ kế, biến thành hận thù và trở thành tội ác trở nên khá phổ biến không chỉ trong xã hội Trung Quốc mà ngay tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 20/8/2018, chỉ vì ghen tuông, Nguyễn Quang D. (42 tuổi, ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tưới xăng đốt vợ và 2 con gái riêng của vợ là cháu Vũ Thị Thùy L. (14 tuổi) va Vũ Thị Hồng N. (12 tuổi) . Do vết thương nặng, cả 2 bé gái đã chết trên đường đi cấp cứu.

Những ngày bi kịch của 2 bé gái bị cha dượng thiêu chết ở Đồng Nai - 2

 2 bé gái chăm ngoan học giỏi nhưng phải chết dưới mối tình nghiệt ngã của người mẹ. Ảnh: 24h 

Ngoài ra có hàng loạt những câu chuyện đau lòng và thương tâm khác về việc bạo hành của cha dượng, mẹ kế đối với con riêng của chồng hoặc vợ vẫn diễn ra khiến niềm tin giữa con người với nhau ngày càng trở nên giảm sút. 

Dù pháp luật ngày nay đang ngày càng kiện toàn nhưng nếu không có quy phạm đạo đức hay chuẩn tắc làm người ước chế từ trong tâm, con người vẫn dám làm những điều xấu ác khiến xã hội ngày càng rối loạn, lòng người bất an. 

Hãy nhớ rằng: Người làm việc thiện “phúc tuy chưa tới nhưng họa đã tránh xa”, còn kẻ làm điều ác “họa tuy chưa tới thì phúc cũng đã rời xa” rồi. Tích đức không cần ai thấy, hành thiện tự có Trời hay.

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Ghi nhận nghiệp báo: Việc ác đền bù bởi cứu độ 2 sinh mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||0d2459d6a__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống