Để cá rán không dính chảo, chị em thường áp dụng cách dùng gừng chà xát vào đáy chảo. Nhưng còn một mẹo hay khác nữa mà không cần gừng, cá vẫn không sát chảo còn vàng giòn thơm ngon, không nát vì thịt và da cá được kết dính lại với nhau đó là tận dụng tinh bột. 

YjX1bDpsJ5Ed9dkru0KOJg8x5VsXBByKFUKUYWpLFbaKPCXmJW6cuEBdm32E_c2oaZUe87A9dJ_M01wXVLLoaJeZMRpbzQ

Bước 1: Sơ chế cá bằng cách đánh vảy, cắt mang cá, loại bỏ nội tạng.

Bước 2: Rửa sạch cá rồi cho cá vào bát, ướp cá với một ít rượu, muối và gừng băm nhuyễn. Với những nguyên liệu này sẽ giúp giảm độ ẩm bề mặt da cá, thịt cá ngon hơn, vị đậm đà hơn.

Bước 3: Sau 10 phút, cho cá vào đĩa tinh bột, lăn đều để bột bám xung quanh cá.

c5opecRqXfHA6wPWmP1W4Hrih6E8vMqfTwOdAWRLNzYNuoHDJgbok0-LGaetoV5XHf6ChgnDOaS5sUJDm2AV--VBEai-sKA

(Ảnh: sohu.com)

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu ở nhiệt độ khoảng 70 độ C. Lưu ý là nếu so với cách thông thường thì lượng dầu ăn này sẽ ít hơn một chút.

Bước 5: Khi dầu nóng thì cho tinh bột vào chảo dầu, cầm chảo lắc từ phải sang trái vài lần. Động tác này là để tinh bột hòa tan vào dầu ăn, đây chính là bước để giúp món cá rán của chị em vàng giòn mà không sát chảo.

Do tinh bột khi cho vào chảo sẽ có tác dụng giúp thịt cá và da cá dính chặt lại với nhau hơn và ít bị bong khi rán. Vì vậy, với mẹo này, chị em không cần chà xát gừng lên đáy chảo nhưng cá vẫn nguyên vẹn.

38rh4WkYyq6fPR0yZs5JLRlFSmWF-S5aix1bAsbLAuIcixRRxRizW547jkaQTDwcceuz7OwpnU8dQO-nC_vIMF9y72PleQ

(Ảnh: congthucmonngon.com)

Bước 6: Thả cá vào chảo rán vàng đều hai mặt rồi tắt bếp. Với mẹo trên, không những cá rán không dính chảo mà thịt cá sau khi rán cũng sẽ mềm ngon hơn, da và thịt bám dính hơn.

bRw3DhXgUv79FJNKuWatbSwxzR5_Je4OJlmNpCd4d6Gisd7aRVIVylIa2iungiK-1FsiUwdY_gUuvI3_KNy4MGBm6a19iEg

(Ảnh: sohu.com)

Thể Loại: Ẩm thực Đời sống