Hình ảnh người đàn ông đút cháo cho con nhỏ đang ốm sốt trên vỉa hè phố Hà Nội khiến nhiều người xem rưng rưng.

Tình mẫu phụ tử là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người, bất kể giàu sang, nghèo khổ, khỏe mạnh hay khi ốm yếu, thì tình cảm đó vẫn luôn tồn tại thật mãnh liệt.

Mặc dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, thì bố con vẫn luôn sát cánh bên nhau, sẻ chia mọi khó nhọc trong cuộc sống, giống như câu chuyện dưới đây đang được cư dân mạng chia sẻ rần rần.

Trong bức ảnh, người đàn ông đang bế trên tay đứa trẻ có lẽ đang bị ốm sốt, ân cần đút cho bé từng thìa cháo. Khi nam thanh niên cũng là người chia sẻ câu chuyện dừng lại hỏi thăm và muốn gửi tặng họ một số tiến ít ỏi, thì người cha ấy đã từ chối và anh phải năn nỉ mãi ông mới cầm số tiền như một món quà cho đứa trẻ.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

“Tối nay, sau khi chở khách về Đào Tấn, trên đường về qua Nguyễn Chí Thanh gặp hai cha con anh. Anh đang đút từng thìa cháo cho cô con gái hơn 2 tuổi ngay trên vỉa hè. Thấy tội quá nên mình dừng xe lại biếu anh 20 nghìn và hỏi thăm thì được anh cho biết, hai bố con anh quê Bắc Giang vì cháu bé bị viêm gan B nên anh đưa con lên Hà Nội khám chữa bệnh cho con.

Hình ảnh khiến nhiều người rưng rưng.

Vợ anh thì đã mất ngay sau khi sinh cháu, còn bản thân anh vì nghèo quá không có tiền nên hàng ngày đi khắp Hà Nội bơm vá xe lưu động cùng chiếc xe đạp với đồ nghề của mình để kiếm tiền lo chữa bệnh cho con.

Dù khó khăn là vậy nhưng anh không dễ dàng nhận sự chia sẻ, phải năn nỉ mãi anh mới nhận 20 nghìn của mình. Tiếc là mình cũng nghèo nên không giúp được gì cho cha con anh dù thấy thương lắm. Mọi người nếu ai gặp thì chia sẻ chút xíu tình thương với cha con anh nhé!”.

Phía dưới bức ảnh, có rất nhiều bình luận để lại, thể hiện sự chia sẻ, xót xa với hoàn cảnh của hai cha con. Ai cũng mong đứa bé sẽ nhanh chóng khỏi bệnh để gánh nặng trên vai người cha sẽ bớt nhọc nhằn hơn.

“Có nhiều lắm những mảnh đời éo le. Cầu mong con khỏi bênh và anh đỡ vất vả”, N.A để lại bình luận. 

“Nhìn con tội nghiệp quá. Ốm mà không có chỗ nằm nghỉ. Chúc chú và em luôn bình an. Ở hiền sẽ luôn gặp lành chú ạ”… Bên cạnh đó còn rất nhiều bình luận khác của dân mạng muốn ngỏ ý giúp đỡ hai cha con.

Thể Loại: Đời sống