Cứ ngỡ được gọi điện cảm ơn vì đã đến tham dự đám cưới nhưng cô gái rất bất ngờ vì cô dâu đòi tiền như giang hồ đòi nợ.

Theo tờ Dailymail đưa tin, một cô gái người Úc đã chia sẻ câu chuyện của mình lên trang mạng xã hội cá nhân, kể về tình huống hy hữu mà cô gặp phải khi đi tham dự đám cưới của một người bạn. Sau sự việc đó, cô gái quả thực phải suy nghĩ lại về tình bạn của mình.

Chọn quà cưới là công đoạn vất vả nhất trước khi đi đám cưới. Ta nên mừng một phong bì tiền cho họ đi tuần trăng mật hay tặng một món quà nào đó có ý nghĩa? Một cô gái quyết định tặng cả hai (một phong bì tiền 150 bảng Anh (khoảng 5 triệu đồng) và một cây nến được thiết kế rất xa hoa trị giá 75 bảng (Khoảng 2,2 triệu đồng) khi đi đám cưới cô bạn mình.

tiền mừng đám cưới

Ảnh: minh họa

Nhưng trong khi mọi cô dâu khác sẽ vui mừng vì khách mời đã dày công chuẩn bị quà thì bạn của cô lại yêu cầu cô mừng thêm 250 bảng Anh nữa để trang trải chi phí tổ chức đám cưới.

Trên diễn đàn, cô gái chia sẻ vừa mới nhận được một cuộc gọi từ cô bạn mới cưới vài tuần trước.

“Cô bạn mới cưới của tôi gọi điện về bảo đang đi hưởng tuần trăng mật. Cô ấy đã có một đám cưới hạnh phúc, rất đông khách tham dự, đồ ăn và rượu vang rất ngon. Thậm chí còn có pháo hoa khi hai vợ chồng mới cưới lên xe đi hưởng tuần trăng mật”.

Cứ ngỡ được gọi điện cảm ơn vì đã đến tham dự đám cưới nhưng cô gái rất bất ngờ vì bị đòi thêm tiền mừng.

Tiết lộ về lý do cô dâu gọi điện cho mình, cô viết: “Cô ấy bảo với tôi chi phí để tôi và chồng mình xuất hiện tại đám cưới (chi phí ăn uống, thuê đồ đạc,… cho hai chúng tôi) nhiều hơn rất nhiều so với món quà cưới của tôi”.

Mặc dù có nói bóng gió là món quà của mình trị giá 205 bảng Anh nhưng “Cô ấy bảo tôi như thế vẫn chưa đủ, chi phí cho một người tại đám cưới là 190 bảng và tôi còn nợ cô ấy 250 bảng (7,5 triệu đồng)”.

Hơn nữa, cô dâu đưa ra số tiền 250 bảng vì cô ấy không tính cây nến tôi tặng ‘là một món quà thực sự’.

Khăng khăng rằng “cô ấy không thể làm gì với cây nến đó vì nó không phải là nến loại to mà cô muốn” (có giá 115 bảng Anh).

Ngỡ ngàng trước cuộc gọi, cô gái kết luận: “Tôi để cô ấy cằn nhằn trong năm phút vì tôi không nói lên lời”.

Hành động của cô dâu trẻ khiến cư dân mạng xấu hổ – với nhiều ý kiến cho rằng: “cô ấy nên tổ chức một đám cưới cỡ nhỏ hơn nếu không đủ khả năng”.

Một khán giả bình luận: “Tại sao mọi người lại mong bạn trả một số tiền rất lớn chỉ để trang trải chi phí cho bữa tiệc xa hoa của họ?”

“Tôi nghĩ mừng cưới 150 bảng Anh là quá chu đáo và hào phóng rồi”.

Mừng cưới thế nào để ‘đẹp lòng ta, không xót xa lòng người’?

Xung quanh câu chuyện về chiếc phong bì mừng cưới là hàng loạt những tình huống dở khóc, dở cười. Đa phần đều có chung một nỗi bức xúc là việc “có đi nhưng không có lại” hoặc ngày xưa “cho rất nhiều” mà giờ “nhận chẳng bao nhiêu”.

phong bi mung cuoi: chi em lai day song tranh luan, co di, co lai moi toai long nhau? - 3

Ảnh minh họa

Có lẽ cô dâu chú rể chẳng ai vui nổi nếu khách khứa đều mừng ít ỏi, đến lúc cưới xong phải bù lỗ nặng.  Vì vậy mà tâm lý của những người đi mừng đám cưới đa phần đều là ủng hộ gia chủ, giúp đỡ hai họ nếu có lỗ thì cũng là lỗ ít. Mà nếu dư ra được đồng nào thì ai ai cũng vui vẻ cả.

Đằng sau chuyện “phong bì dày hay mỏng” còn là vấn đề trong mối quan hệ giữa người với người. Hi vọng rằng sẽ không có nhiều những câu chuyện “uất ức” vì nhận về thiếu so với gửi đi hoặc cá biệt là chuyện “đòi tiền cưới như đòi nợ” của cô dâu trong câu chuyện trên.

Câu chuyện về văn hóa phong bì vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía mọi người. Mỗi người một quan điểm, một cách nghĩ khác nhau. Chắc hẳn ai cũng có lí do cho hành động của mình. Không ở hoàn cảnh của đối phương sẽ khó lòng mà biết được chính xác nguyên nhân.

Nếu ai cũng biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy xét vấn đề thì mâu thuẫn sẽ ít đi, mối quan hệ giữa người và người cũng sẽ bền vững tốt đẹp. Bỏ qua những hằn học để tâm mình được thư thái, tấm lòng trở nên rộng mở thoáng đãng. 

Hơn nữa, cưới là việc quan trọng của cả cuộc đời, là khoảnh khắc thiêng liêng và hạnh phúc, đừng để những tính toán tẹp nhẹp làm mất đi ý nghĩa ngày trọng đại của chính mình. 

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Đây là 8 tiêu chuẩn của một người tốt, bạn đã đạt được bao nhiêu?

videoinfo__video2.dkn.tv||54b3f0b3a__

Video hay: Chìa khoá hạnh phúc