Một cặp đôi ở Connecticut, Mỹ cuối cùng đã bước vào thánh đường làm lễ kết hôn. Nhưng điều khác biệt là, trước khi nói “Tôi bằng lòng”, họ đã trải qua một quãng thời gian không dễ dàng gì, nhưng họ thật sự đã toàn tâm toàn ý giữ trọn lời thề hôn ước – cho dù bệnh tật hay cái chết đều không thể chia lìa.

David Mosher, 35 tuổi và Heather Lindsay, 31 tuổi, cặp đôi này đã nguyện ý kết hôn với nhau, chỉ 18 giờ sau đó Lindsay đã qua đời. Thật ra, cô đã trải qua một năm vật lộn với căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối.

videoinfo__video3.dkn.tv||0e3cb70b3__

Khi Mosher được phỏng vấn, anh nói: “Thành thật mà nói, tôi cảm thấy rằng toàn bộ bầu không khí giống như một đám tang hơn là một đám cưới. Đó là khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc đời tôi”.

Sau 2 năm yêu nhau, Mosher quyết định cầu hôn cô vào tháng 12. Nào ai ngờ rằng, vào buổi sáng của ngày cầu hôn ấy, bác sỹ đã thông báo một tin chẳng lành: Lindsay bị ung thư vú giai đoạn 3 khá nghiêm trọng, các khối u trong cơ thể đã lan đến các tuyến bạch huyết.

Tuy nhiên, tin tức này không xua tan được ý định cầu hôn của anh, anh nói: “Tôi vẫn theo kế hoạch cầu hôn ban đầu với cô ấy. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua một năm khó khăn nhất trong cuộc sống. Cô ấy đã được hóa trị theo biện pháp truyền thống và vật lộn đau đớn với bệnh ung thư”.

Ban đầu, cả hai đều nghĩ rằng tình trạng bệnh của Lindsay đã được kiểm soát. Nhưng vào tháng 9 năm sau, bác sĩ thông báo rằng các tế bào ung thư trong cơ thể cô đã lan đến não và phổi, tin xấu này thật bất ngờ, khiến họ trở tay không kịp.

Mosher chia sẻ: “Chúng tôi quyết định tiến hành hôn lễ càng sớm càng tốt, vì cô ấy có thể không còn đủ thời gian nữa rồi!”

Vì vậy, họ đã ấn định ngày cưới vào ngày 30 tháng 12 cùng năm. Nhưng gần đến ngày cưới, các bác sĩ tại bệnh viện St. Francis ở Hartford giải thích rằng Lindsay có thể không thể chịu đựng nổi đến ngày hôm đó.

Ngày 22 tháng 12, Lindsay mặc váy cưới, nằm trên giường bệnh viện và được các nhân viên y tế đẩy đến nhà thờ nhỏ trực thuộc bệnh viện. Hôn ước đã được tiến hành như thế đó, thật cảm động!

Cô qua đời sau 18 giờ kết hôn.

Tang lễ của Lindsay diễn ra vào thứ bảy, đúng vào ngày mà hai người nguyên ban đầu ấn định hôn lễ.

Mosher bày tỏ: “Chúng tôi đã có một tình yêu tuyệt vời. Hãy quý trọng và đừng xem nhẹ tình yêu mà bạn đang có, đừng xem nó như một chuyện hiển nhiên. Bởi vì nó có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào”.

Khai Tâm (Biên dịch)

Tham khảo: bldaily

Video: Hôn nhân của người xưa không bắt nguồn từ tình yêu, vì sao vẫn có thể hạnh phúc đến răng long đầu bạc

videoinfo__video2.dkn.tv||354210099__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống