Ra đi ở tuổi ngoài 70 nhưng người bố vẫn còn tâm nguyện được nhìn mặt con dâu tương lai, các chị gái đã nhân cơ hội này đăng tình trạng độc thân của cậu em Út lên báo đính kèm thông tin cáo phó của ông.

Bản cáo phó của ông Chan Kok Choi được đăng hẳn lên 1 trang báo của địa phương vào ngày 12/5 vừa qua để tưởng nhớ đến ông. Thế nhưng, chuyện hết sức bình thường này lại trở thành đề tài hot khi người đọc phát hiện ra thông tin “quảng cáo” về cậu con trai độc thân của gia đình này được đính kèm với bản cáo phó trên.

Sợ con trai ế, gia đình để luôn số điện thoại kèm tình trạng độc thân dưới cáo phó của cha
Chú thích thông tin của cậu con độc thân để tuyển người yêu

Bên cạnh những dòng thông tin tưởng niệm, tờ cáo phó còn liệt kê tên của những người con, đi kèm con dâu, con rể và cháu. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất 1 người con của ông Choi là Chan Heng Joon thì lại đứng bơ vơ 1 mình cùng với lời chú thích bên dưới: “vẫn độc thân, gọi ngay vào số 014xxxx” .

Sợ con trai ế, gia đình để luôn số điện thoại kèm tình trạng độc thân dưới cáo phó của cha

Cậu con trai thời trẻ, cũng đẹp trai như ai mà vẫn không kiếm được người yêu khiến ông bố lo lắng nhiều năm liền.

Sợ con trai ế, gia đình để luôn số điện thoại kèm tình trạng độc thân dưới cáo phó của cha

Đến khi bố mất vẫn chưa thành thân nên việc cậu Út tìm được bạn gái là điều mong mỏi của người bố đã ngoài 70 tuổi.

Trong khi một số người đọc coi việc này giống như một nỗ lực tuyệt vọng, có khi là còn thiếu tôn trọng với người đã khuất trong việc tìm kiếm bạn gái cho anh chàng độc thân; thì gia đình lại cho biết ý muốn đằng sau chỉ đơn thuần cho vui.

Khi còn sống, ông Chan Kok Choi vẫn thường trêu chọc cậu con trai "ế" của mình.

Cậu con út luôn bị ông bố trêu chọc. Dù đã lên thiên đàng nhưng có khi ông Choi vẫn sẽ dõi theo cậu, xem xem cậu có bạn gái không. (FB: Joon Chan).

Ba chị gái của Heng Joon là người đã lên kế hoạch cho việc này. Họ muốn bằng một cách nào đó, tỏ lòng tôn vinh “khiếu hài hước vĩ đại” của cha. Và vì tình trạng yêu đương của cậu út đã luôn là trò đùa cho cả nhà, nên cả ba thấy rằng đây sẽ là cơ hội tốt nhất để thực hiện. Kể cả chính bản thân Heng Joon cũng phải đồng ý rằng nếu ba anh mà biết, ông ấy “hẳn sẽ yêu ý tưởng đó luôn.”

Chan Kok Choi, hay còn gọi là “Ánh Dương” bởi những người bạn thân thiết, luôn được biết tới như “người đàn ông tốt bụng và tử tế nhất.” Con trai ông, cậu út Heng Joon dù còn độc thân, nhưng biết đâu nhờ có dòng “quảng cáo” ngay dưới cáo phó của ông mà sẽ tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Có lẽ, kể cả khi chỉ là trò đùa, khiếu hài hước mà ông truyền lại cho con cái cũng là một nhân duyên tốt cho họ sau này.

Sau khi thông tin được chia sẻ trên 1 số trang mạng ở Việt Nam, thì cư dân mạng cũng có nhiều phản ứng trái chiều. Người thì vô cùng không hài lòng trước hành động có phần quá đà này. Nhưng cũng có người thông cảm bởi dù sao đó là chuyện nhà người ta và họ hẳn phải suy nghĩ kĩ trước khi làm chuyện này.

– Thật không hiểu nổi. Tờ cáo phó của người đã khuất mà lại đưa thông tin này lên được.

– Mỗi gia đình đều có cách riêng để tưởng nhờ người đã khuất. Hãy tôn trọng họ.

– Cả gia đình đều lầy lội quá đi thôi.

Khiếu hài hước của người cha có lẽ đã di truyền cho những đứa con của mình. Và dù những dòng chú thích kia chỉ là trò đùa nhưng biết đâu đây lại là cơ hội để anh Heng Joon tìm được nửa kia của mình thì sao nhỉ?

Ảnh: nextshark, Facebook NV

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Video xem thêm: Lắng đọng đêm về số 477: Ngày giỗ cha, anh nghẹn lòng khi nhớ lại những lần cha nói dối: “Cha thích ăn đầu và xương cá con ạ”…

videoinfo__video3.dkn.tv||6e8022f91__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống