Mặc dù “cậu bé 36 tuổi” đã được thanh minh nhưng vẫn bị phạt tiền vì hút thuốc nơi công cộng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo VnExpress, tối 9/9, Fenerbahçe S.K gặp Bursaspor trên sân Timsah Arena, Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ. Trước giờ bóng lăn, ống kính truyền hình quét về phía khán đài, vô tình bắt được khoảnh khắc một CĐV có dáng người như đứa bé đưa điếu thuốc lên miệng.

“Cậu bé” mặc áo đấu truyền thống xanh lá cây, thắt khăn ở cổ của Bursaspor. Người này cầm điếu thuốc phì phèo, vô tư nhả khói. Một CĐV nhí khác ngồi cạnh dường như không quan tâm đến hành động này. Họ đều chăm chú hướng về phía sân cỏ.

videoinfo__video3.dkn.tv||4f1232a46__

Clip: Khoảnh khắc “cậu bé hút thuốc” gây bão mạng xã hội Thổ Nhĩ Kỳ

Video lan truyền trên mạng xã hội với 5,1 triệu lượt xem. Người dùng mạng Thổ Nhĩ Kỳ gần như “bị sốc” khi xem lại clip. Số này cho rằng việc để trẻ em hút thuốc như vậy là phản cảm.

Tuy nhiên, theo tờ Ngôi Sao, truyền thông địa phương sau đó tiết lộ “đứa trẻ” đó là một người đàn ông đã 36 tuổi. Anh này được đặt biệt danh Benjamin Button (nhân vật lão hóa ngược trong bộ phim Dị nhân Benjamin do Brad Pitt thủ vai).

Còn cậu bé ngồi cạnh trên khán đài là con trai của người đàn ông này, chứ không phải bạn học hay em trai. Dù sự thật được sáng tỏ, giúp người dân xóa tan lo lắng về việc để trẻ em hút thuốc, người đàn ông vẫn bị phạt 16 USD vì vi phạm quy định không được hút thuốc nơi công cộng của Thổ Nhĩ kỳ.

Fan 36 tuổi ngồi cạnh con trai ở sân vận động Timsah, Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 8/9. (Ảnh: Twitter)

Bất chấp sự chú ý của truyền thông, người đàn ông trên và con trai của anh này vẫn vui vẻ vì chiến thắng 2-1 của Bursaspor trước Fenerbahce. Tiền thu được từ trận bóng được quyên góp cho tổ chức từ thiện dành cho trẻ em mắc ung thư máu, hội chứng Down và tự kỷ.

Thể Loại: Đời sống