Phích cắm là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày, nhưng có ai biết “Hai lỗ” ở đầu trước của miếng kim loại cắm được thiết kế để làm gì không? Trên thực tế, hai lỗ này có bốn công dụng tuyệt vời, nhưng ít người biết.

1. Treo hướng dẫn sử dụng: Nhiều nhà sản xuất cẩn thận và nghiêm ngặt sẽ treo một móc treo trên 2 lỗ nhỏ đấy khi sau đó ghi chú những cách sử dụng và những điều cần chú ý để mọi người tiện đọc khi cần thiết.

2. Chống bị lỏng phích cắm: Khi ổ cắm và phích cắm bị lão hóa theo thời gian, nó có thể khiến cơ chế nới lỏng và hai lỗ này có tác dụng giúp khắc phục.

3. Phòng bị kéo loạn ra ngoài: Một số ổ cắm có chức năng khóa. Khi cắm phích cắm, chỉ cần nhấn công tắc của ổ cắm, cắm một thanh kim loại vào hai lỗ nhỏ, ngăn không cho rút phích cắm ra, hoặc rơi xuống do va chạm, chức năng này rất cần thiết cho một công cụ trong bệnh viện.

4. Chống những đứa trẻ nghịch đồ điện nhiều: Một số đứa trẻ thường tự cắm điện hoặc nghịch điện như vậy rất không tốt và cực kỳ nguy hiểm, khi đó bố mẹ có thể mua những chiếc khóa nhỏ, luồn ổ khóa qua 2 lỗ nhỏ và khóa lại, những đứa trẻ không thể tự nghịch điện nữa. Chức năng này rất phổ biến ở Nhật Bản.

Thì ra 2 lỗ trước phích cắm lại có nhiều công dụng tuyệt vời đến thế, lần sau nếu trẻ không nghe mà tiếp tục nghịch điện thì hãy sử dụng cách này nhé.

Ngọc Linh 

Nguồn: Tư liệu mạng

Video: Công dụng bất ngờ của khoai từ có thể bạn chưa biết

videoinfo__video3.dkn.tv||1d759ffe5__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống