Nhặt được của rơi, tận tình mang tài sản đến tận nơi để trả cho khách, việc làm của anh Đặng Tiến Nhật Trường (23 tuổi, tài xế taxi ở Tam Kỳ) sẽ mãi là hình ảnh đẹp khi đến mảnh đất Quảng Nam của anh Võ Thanh Tùng (Hà Nội).

Anh Võ Thanh Tùng cho biết ngày 8/8, anh đi công tác ở Quảng Nam. Sau khi xuống sân bay Đà Nẵng, anh đón taxi để về khách sạn ở TP Tam Kỳ. Đến khách sạn, lên phòng một lúc anh mới phát hiện mất một món đồ. Món đồ ấy là quà của bà xã tặng, cũng là tài sản có giá trị và rất quan trọng với anh.

“Lúc đó tôi không biết đồ của mình bị rơi ở sân bay, sảnh khách sạn, trên taxi hay ở đâu. Tá hỏa lục lại trí nhớ xem quên ở đâu mà chẳng nhớ nổi, tôi liền gọi cho người lái taxi chở mình. Khi tôi gọi, bạn tài xế nói đang chở khách khác và hẹn tôi sẽ kiểm tra lại. Dù rất lo lắng nhưng tôi vẫn hi vọng sẽ tìm lại được” – anh Tùng nhớ lại.

“Bất ngờ, cảm động, vui mừng” – đó chính là cảm xúc của anh Tùng khi chỉ một lúc sau, tài xế đã gọi lại và đến tận khách sạn trả lại tài sản cho anh. Cảm kích trước lòng tốt ấy, anh Võ Thanh Tùng quyết định gửi tặng một món quà nhưng tài xế nhất định không chịu nhận và nói “đó là trách nhiệm của em”.

Vị khách đến từ Hà Nội cho biết bản thân anh “thực sự cảm động với hành động đẹp của anh Trường”. Ngoài cảm ơn trực tiếp, anh Tùng cũng gọi lên tổng đài của hãng taxi để cảm ơn hành động đẹp của người tài xế.

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__

Thể Loại: Đời sống