Dưới đây là 5 cách tự nhiên làm trắng quần áo mà không cần sử dụng các hóa chất độc hại hoặc chất tẩy trắng.

1. Sử dụng biện pháp tẩy trắng là mặt trời

Sau khi giặt quần áo trắng, hãy phơi ngoài nắng, tia nắng mặt trời sẽ tẩy quần áo của bạn mà không gây ra mùi và gây hại cho da như thuốc tẩy.

Các tia cực tím của mặt trời sẽ phá vỡ các liên kết hóa học trong vết bẩn, khiến màu sắc của các vết bẩn biến mất hoặc phai dần, điều này cũng tương tự như khi bạn sử dụng các chất tẩy trắng hóa học.

2. Chanh

Chanh là một chất tẩy trắng tuyệt vời, mang lại vẻ trắng sáng cho những bộ quần áo ố vàng của bạn. Tuy nhiên chanh không thể tẩy quần áo trắng quá mức như những chất tẩy thông thường. 

Trộn nửa cốc nước chanh vào 2 lít nước nóng. Khuấy đều và ngâm quần áo của bạn trong đó một giờ hoặc qua đêm. Sau đó lấy quần áo ra khỏi hỗn hợp, đổ hỗn hợp vào máy giặt và giặt quần áo như bình thường.

3. Thêm một liều giấm trắng trong khi giặt

Giấm là người bạn tốt nhất của quần áo. Từ tẩy trắng quần áo và loại bỏ các vết bẩn khó giặt cho đến khử mùi, giấm có thể làm tất cả những điều này. Để tẩy quần áo trắng, hãy trộn 1/4 cốc nước chanh với 1/2 chén giấm trắng, sử dụng giải pháp này thay thế cho thuốc tẩy.

Nếu quần áo có mùi, bạn có thể khử mùi bằng cách thêm 1 chén giấm vào máy giặt trong lượt giặt cuối cùng.

4. Thêm baking soda trong khi giặt 

Baking soda là một chất khử mùi tự nhiên, vì vậy quần áo của bạn sẽ không chỉ sáng hơn mà còn mang lại cảm giác tươi mới cho chúng.

Baking soda cũng là một chất khử trùng nhẹ, vì vậy quần áo và máy giặt của bạn sẽ được bảo vệ khỏi sự phát triển của vi khuẩn.

5. Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên

Trong khi hầu hết chúng ta lớn lên chỉ biết đến những chất tẩy rửa hóa học và quên mất rằng còn nhiều những chất tẩy rửa tự nhiên mà lại an toàn. Chúng được tạo thành từ các enzyme trong thực vật và khoáng chất tự nhiên và có khả năng làm sạch hiệu quả. Chúng không tẩy quá mạnh như chất tẩy rửa hóa học và do đó có thể kéo dài tuổi thọ của quần áo.

Những chất tẩy rửa tự nhiên cũng có thể phân hủy sinh học và không gây ô nhiễm, không giống như các chất tẩy rửa thông thường mà chúng ta vẫn hay sử dụng.

Video xem thêm: 10 mẹo hay giúp bạn đánh bay các loại bệnh vặt và tai nạn đáng tiếc thường ngày

videoinfo__video3.dkn.tv||ae3826fed__

Thể Loại: Đời sống