Trong khoảnh khắc chụp ảnh với cô bạn thân khác giới tại hôn lễ và tiễn nàng về nhà chồng, chàng trai này và cô dâu đã ôm nhau khóc nức nở trước mặt mọi người, hóa ra họ là đôi bạn thân.

Có quá nhiều mối tình được phát triển từ 2 chữ “tình bạn”, chính vì thế mà đến giờ người ta không còn tin vào tình bạn đơn thuần giữa nam và nữ nữa. Dân tình thường cho rằng con trai và con gái khi chơi thân với nhau sẽ luôn có một thứ tình cảm mập mờ giữa họ, hay cụ thể là kiểu gì một trong hai người thậm chí cả hai đang thích nhau nhưng không nói rõ. Và nói chung thì những mối quan hệ kiểu này luôn khiến người ngoài cuộc hoài nghi, thắc mắc nhưng đôi khi sự thực thật đơn giản bởi họ là đôi bạn thân.

Yeah1 cho biết theo lời chia sẻ của “anh bạn thân”, hai người đã chơi với nhau được 7 năm, tất cả mọi người đều biết cả hai thân nhau đến mức nào. Hôm đưa tiễn bạn thân về nhà chồng, anh chàng có chút buồn nhưng vẫn mong bạn được hạnh phúc. Thế nhưng đến lúc anh chàng chụp hình cùng cô dâu, nàng vừa thấy mặt anh bạn thân thì đột nhiên mếu máo rồi khóc nức nở khiến thanh niên này cũng khóc theo. 

Về tới nhà vẫn chưa nguôi nỗi buồn, chàng trai này lại tiếp tục khóc đến tận nửa đêm khi nhìn thấy ảnh cưới của cô bạn thân 7 năm. Theo lời kể của anh chàng, cả hai gần nhà nên vẫn có thể cùng nhau đi chơi. Mặt khác, anh chàng cũng đính chính thêm là chính anh đã tác hợp cho bạn thân và chồng cô ấy nên không có chuyện “gian tình” giữa cả hai. Anh khóc đơn giản vì có chút xúc động khi bạn thân lấy chồng mà thôi. 

Câu chuyện của anh chàng đã chứng minh một điều rằng tình bạn giữa nam và nữ hoàn toàn tồn tại. Chính vì tình bạn khác giới đầy kỳ diệu này, ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, câu chuyện đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ngoài những lời chúc phúc cho cô dâu, còn có rất nhiều người dành sự ngưỡng mộ cho tình bạn khác giới 7 năm ấy.

Một trường hợp tương tự cho tình bạn thân thiết khác giới, cũng 7 năm gắn bó và tiễn bạn  thân đi lấy chồng.

Thông tin trên Baodatviet chàng trai này nhắc lại về tình bạn hơn 7 năm với cô bạn thân cũng như cảm xúc khi hay tin nàng sắp lấy chồng. “Một tháng trước nó thông báo lấy chồng, cảm xúc lẫn lộn lắm. Nhưng chủ yếu là vui vì có người giúp mình gánh quả tạ này, tiết kiệm một khoản mua trà sữa cúng nó… Thật đúng là cũng có chút buồn, nó lấy chồng rồi thì chắc chắn sẽ ít có thời gian đi chơi hơn, tâm sự giờ nhiều cái thay vì tâm sự với mình thì nó sẽ tâm sự với chồng nó…” – chàng trai bịn rịn viết.

Người viết những dòng chia sẻ mùi mẩn khi thấy cô bạn thân về dinh tên là Nguyễn Bá Vinh, 22 tuổi, hiện đang sống ở Hà Nội. Lớp 11, lớp Vinh đón học sinh mới là cô nàng nhỏ nhắn, xinh xắn tên Yến. Tình cờ thế nào Yến lại được giáo viên xếp chỗ ngồi gần Vinh. Cả 2 bắt đầu trò chuyện và thân nhau từ đó.

“Mình ấn tượng vì Yến là cô gái hài hước và có nhiều nét tính cách giống mình. Hồi đó, mình có bị gãy tay phải, Yến đã giúp mình chép bài ròng rã một tháng khiến mình vô cùng cảm kích. Mình và Yến thống nhất xưng hô mày – tao cho thoải mái. Sau lần đó thì thân, đi đâu cũng có nhau'”– Vinh kể.

Những ai không tin vào tình bạn thân khác giới thì hãy nhìn đôi bạn này

Suốt 7 năm làm bạn bè, Vinh và Yến đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp, đó là những lần bày trò nghịch ngợm trong lớp, là những lần cùng nhau la cà quán xá sau ngày học căng thẳng hay những lần cùng nhau rủ rỉ chuyện buồn gia đình, học tập.

“Mình và Yến ít khi cãi nhau to lắm, cùng lắm là hờn dỗi vu vơ xong lại thôi. Nhưng đúng là có 1 lần, 2 đứa giận nhau nguyên 1 tuần không nói chuyện. Cãi nhau ai cũng có lý đúng riêng, nhưng mà thôi, dù sao mình cũng là con trai, mua đồ ăn đến dỗ bả mà bả còn không thèm nhận, mình mới bảo ‘này không ăn sau không mua cho nữa đâu’, thế là nhận vội mắt vẫn lườm nguýt”– Vinh nhớ lại.

Rất nhiều lần, bạn bè và người thân đều nghĩ Vinh và Yến yêu nhau, không buồn giải thích, đôi bạn trẻ vẫn cứ tiếp tục vun đắp cho tình bạn đẹp của mình bằng những kỷ niệm ngày học trò bên nhau.

Quá thân thiết, không ít lần cả 2 bị nhầm là người yêu 

4 năm đại học, cả 2 vẫn giữ liên lạc với nhau và vẫn là người tri kỷ chia sẻ hết những buồn vui trong cuộc sống. Ngày nghe tin Yến lấy chồng, Vinh vừa vui vừa buồn, cảm xúc lẫn lộn khó tả.

“Giờ chắc cũng không dám đăng ảnh kêu nhớ nhau nữa, đến cả khi chuẩn bị đăng status này nó còn bảo đừng dùng đoạn thơ kia không người nhà chồng nó tưởng người yêu thật. Thấy chưa, nó lấy chồng một hôm là tình cảm đã đi xuống liền ngay và lập tức như vậy rồi.

À xong chứ sáng hôm sau ngày cưới, nó nhắn tin cho tôi, không phải để cảm ơn vì mấy hôm đã đến giúp nhà nó mà là nhắn tin đòi ảnh nhé, thật ổn!” – Vinh chia sẻ trên mạng xã hội.

Thế đấy, giữa dòng đời xô bồ này vẫn hiện hữu thứ tình cảm đúng nghĩa tri kỷ, để khi đọc được hay nghe kể chúng ta phải thốt lên từ dễ thương. Cuộc sống ngoài kia quá ngột ngạt rồi, vậy nên, nếu có được một người bạn thân cùng chia sẻ mọi chuyện buồn vui thì hãy luôn nâng niu, trân trọng người ấy nhé!

Dù có chút buồn nhưng Vinh vẫn thầm chúc cho cô bạn thần ngày nào sẽ luôn hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.

Video xem thêm: Xúc động trước tình bạn giữa một chú chó và cậu bé bị Hội chứng Down

videoinfo__video3.dkn.tv||d04640eda__

Tâm Giao (tổng hợp)

Thể Loại: Đời sống