Ở Quảng Đông, Trung Quốc có một người phụ nữ tên là Hà Lệ Linh, bà bị chứng bệnh xơ cứng teo cơ một bên, nhưng nếu nhìn bà bạn sẽ không nhận ra điều đó vì gương mặt bà vẫn hồng hào, quần áo trên người gọn gàng, sạch sẽ và trạng thái tinh thần rất tốt. Tất cả những điều này là nhờ vào sự chăm sóc của chồng bà trong suốt 11 năm qua.

Mỗi ngày, ông Lý Thiên Cầu đều dậy từ rất sớm để chăm lo cho vợ những bữa ăn trong ngày, vợ ông không thể đi lại như người bình thường nên ông quyết định trở thành đôi chân của bà. Ngày nào cũng như vậy, từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối, không lúc nào ông có thời gian nghỉ ngơi thực sự nhưng ông vẫn cố gắng hết sức để chăm sóc vợ mình, ông nói với bà một cách đầy yêu thương: “Anh muốn cùng em già đi” và ông đã thực hiện lời hứa đó trong suốt 11 năm qua.

(Ảnh: omgtw)

Câu chuyện tình yêu của Lý Thiên Cầu và Hà Lệ Linh cũng giản dị như bao chuyện tình khác nhưng không kém phần lãng mạn. Năm 1988, Lý Thiên Cầu đến một nhà máy dệt của thành phố làm việc và cũng ở đây ông gặp bà Hà Lệ Linh, sau đó ông gọi điện mời bà đi ăn tối và quan hệ của họ cứ thế phát triển dần. Thời đó, điện thoại bàn đã phổ biến ở Trung Quốc nhưng ông vẫn khăng khăng viết thư tình cho bà, viết cho bà tất cả những điều mình muốn nói. Thậm chí đến bây giờ những bức thư đó đã trở thành một cuốn nhật ký, thỉnh thoảng ông bà vẫn lục ra đọc để hồi niệm về quãng thời gian vui vẻ đó.

Khi nói về câu chuyện tình yêu của mình, ông nở nụ cười hạnh phúc còn bà ngồi kế bên thì cười một cách ngọt ngào. Họ cùng nhau trải qua 20 tiếp theo trong hạnh phúc và bình an, cho đến năm 2007, bà Hà Lệ Linh vẫn luôn khỏe mạnh, đột nhiên bị sốt cao và khó chịu ở cổ họng, ông Lý Thiên Cầu đưa bà đi thăm khám rất nhiều bệnh viện, năm 2008, bà bị chẩn đoán là mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên.

(Ảnh: omgtw)

Cứ như thế, bà Hà Lệ Linh mất dần khả năng tự chăm sóc bản thân, lúc này ông Lý Thiên Cầu quyết định từ chức và ở nhà chăm sóc cho bà. Ông mỗi ngày đều động viên vợ cố gắng: “Bà có muốn thấy con gái mình đi lấy chồng, có muốn thấy những đứa cháu của chúng ta không?”, ông cũng tìm hiểu và kể cho vợ những nghị lực sống trên thế giới, từ đó bà lấy lại động lực và mạnh mẽ hơn.

Trong 8 năm liên tiếp, ông Lý Thiên Cầu không về quê thăm bạn bè và người thân, nhiều người trách ông đã quên mất thế nào là tình thân nhưng ông không hề để ý vì ông có mối quan tâm riêng của mình. Ông sợ mình bị nhiễm cảm lạnh hoặc các loại bệnh truyền nhiễm thông thường khác, sợ lây cho người vợ có hệ miễn dịch kém ở nhà. Có những người bạn bị cảm cúm muốn đến nhà ông chơi, ông cũng kiên quyết từ chối. 

Ban đầu bác sỹ xác định bà Hà Lệ Linh chỉ sống được thêm từ 3-5 năm nhưng dưới sự chăm sóc tận tình của ông, bà đã sống đến năm thứ 11, chỉ cần nhìn ánh mắt của bà là ông hiểu bà đang muốn gì. Con gái ông bà cũng rất hiếu thảo và thương bố mẹ, cả gia đình họ hiện vẫn đang sống rất hạnh phúc bên nhau.

(Ảnh minh họa)

Một ngày nọ, khi giúp bà cắt móng tay, ông không cẩn thận cắt phạm vào tay bà, điều này khiến ông vô cùng day dứt, cảm thấy mình không tốt, không chăm sóc tốt cho bà, cũng vì vậy mà mấy đêm liên tiếp ông mất ngủ. Con gái ông bà ngay lập tức trấn an bố và nói từ nay về sau cô sẽ nhận trách nhiệm cắt móng tay cho mẹ, dù đã đi lấy chồng nhưng cô thỉnh thoảng vẫn về nhà cùng bố chăm sóc mẹ và nấu cho bố mẹ những món ăn ngon.

Lý Thiên Cầu chia sẻ: “Vì để kiếm tiền, giảm bớt gánh nặng gia đình, con gái tôi, sau khi tốt nghiệp đại học không học lên nghiên cứu sinh, mặc dù sức học của nó rất tốt”. Khi bà Hà Lệ Linh bị xác định là mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên cũng là lúc cô vừa thi vào Học viện Mỹ thuật Quảng Đông với số điểm cao. 

Bây giờ cô là một bậc thầy về nghệ thuật và thủ công, cô cũng đã bắt đầu một lớp đào tạo nghệ thuật.

Mặc dù ông chăm sóc rất tốt cho bà trong suốt những năm qua nhưng họ biết, sẽ đối mặt với sự chia ly một ngày nào đó. Vợ chồng cũng đã thỏa thuận với nhau, khi bà Hà Lệ Linh không còn nữa, bà sẽ hiến xác cho bệnh viện để phục vụ công tác nghiên cứu. Họ biết ơn sự giúp đỡ của chính phủ, người thân và bạn bè trong nhiều năm và hy vọng làm ra những điều có ích cho những người khác.

(Ảnh: omgtw)

Ông Lý Thiên Cầu một ngày 24 tiếng đều ở cạnh vợ chỉ có thời gian từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 30 sáng, ông dành cho bản thân mình, ông thường đến phòng tập gần nhà để luyện tập thể dục. Ông Lý Thiên Cầu, năm nay đã 55 tuổi nhưng ông chia sẻ rằng sức khỏe của mình 6 năm qua vẫn rất tốt, “nếu sức khỏe không tốt thì ai chăm sóc cho bà ấy.”

Mong muốn lớn nhất của ông là thời gian trôi chậm lại để ông có thể bầu bạn cùng bà cho đến khi già đi. Đối với ông mà nói, cuộc sống giản dị, bình thường là hạnh phúc nhất.

Video xem thêm: Hạnh phúc tuổi trung niên: Trong tâm vô sự, trong túi có tiền

videoinfo__video3.dkn.tv||12f7cf45f__

Thể Loại: Đời sống