Một tội phạm bị truy nã đã được cảnh sát tìm thấy sau khi lẩn trốn hơn ba năm trong một hầm ngầm tự chế. 

Jeremiah Button, 44 tuổi, đối mặt với tội danh tấn công tình dục trẻ nhỏ và tàng trữ nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, 2 tuần trước khi vụ xét xử anh ta diễn ra vào đầu năm 2016, Button đã biến mất không dấu tích. 

hầm ngầm
Khu trú ẩn của nghi phạm. Ảnh: WSAW-TV

Sau hơn 3 năm, cuối cùng kẻ tội phạm đã bị một thợ săn phát hiện trong hầm trú ẩn tự chế sát bờ kè gần đường mòn đi bộ Ice Age (quận Marathon, Wisconsin, Mỹ). Người thợ săn báo cảnh sát khi thấy một cánh cửa hờ mở ra, bên trong có người đàn ông đang ngủ và vô số đồ hộp thức ăn.

Chia sẻ với CBS News, thợ săn Thomas Nelson, cho biết căn hầm ngụy trang kỹ đến nỗi “bạn chắc chắn không thể nhìn thấy nó nếu không biết ở đó có gì.” 

Thomas nói anh đã rất run rẩy khi bước vào bên trong và phát hiện người đàn ông đang ngủ. Sau đó, anh nhẹ nhàng rời khỏi hầm và gọi ngay cho cảnh sát. Phải mất 20 phút, cảnh sát mới có thể tiếp cận, và bắt giữ Button. 

hầm ngầm
Bên trong “căn hầm”. Ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Marathon

Mặc dù vậy, theo Cảnh sát phó Matt Kecker, Button dường như chào đón và vui mừng vì được tiếp xúc với con người. Button thậm chí muốn nói chuyện, và mô tả với các sĩ quan về cách anh ta sống sót trong hầm ngầm. 

Cảnh sát sau đó điều tra hầm ngầm của Button và cho biết nó được thiết kế đủ để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt: Có máy tính, tivi, radio và đèn, bộ lọc nước, thậm chí còn có tấm pin mặt trời trên mái nhà để cung cấp năng lượng và máy phát điện chạy bằng xe đạp phòng rủi ro.  

Thám tử Trung úy Jeff Stefonek nói với CBS News:

“Anh ta không chỉ sống sót mà còn sống tốt trong cái hầm này bằng những đồ dùng anh ta có thể tìm thấy.” 

tấm năng lượng mặt trời trên boongke
Hệ thống pin mặt trời. Ảnh: WSAW-TV

Phó cảnh sát trưởng hạt Marathon, Troy Deiler nói với CNN, có khoảng 8 tấm pin mặt trời trên hầm ngầm có dây điện đi vào bên trong. Ngoài ra còn có một ống khói, được làm từ lon thiếc, để xả khói đi lên từ mặt đất. 

Button nói với các sĩ quan rằng anh ta chọn vị trí này vì gần đó là khu rừng và bãi rác Ringle nên anh ta có thể lấy vật phẩm dư thừa cho hầm ngầm.  

Trước khi chuyển đến hầm trú ẩn, Button đã để xe, ví và chứng minh thư của mình tại nhà mẹ đẻ, và nói rằng mình sẽ chuyển đến Florida. Sau đó anh ta lái xe chở than đến Wausau, rồi đi bộ hai ngày để đến hầm.

nút jeremiah chạy trốn
Chân dung nghi phạm. Ảnh: Sở cảnh sát quận Portage

Mặc dù Button cho biết anh ta thỉnh thoảng nói chuyện với người qua đường nhưng anh ta rất cô đơn và bị tách khỏi cộng đồng. Button nói mình đã không rời khỏi “căn cứ” này suốt 3 năm rưỡi qua. 

Người đàn ông 44 tuổi hiện đang bị giam giữ với khoản tiền 100.000 đô la trước khi tòa sơ thẩm bắt đầu. 

Stefonek và Bộ Tài nguyên đã thu giữ hầm ngầm và lên kế hoạch tháo dỡ nó.

Video xem thêm: Tổng thống Trump: ‘Chúng ta phải đối đầu với Trung Quốc’

videoinfo__video3.dkn.tv||090a03ef5__

Thể Loại: Đời sống