Trong cuộc sống, các cô gái thường được các chàng trai đưa đến những nơi sang trọng để cùng thưởng thức một bữa cơm thân mật. Nhưng bạn đã bao giờ gặp phải tình cảnh giống như cô gái trong câu chuyện dưới đây?

Tôi năm nay đã 28 tuổi và chưa có bạn trai. Tuần trước, mẹ tôi gọi điện và muốn giới thiệu cho tôi một anh chàng là con của một người bạn của dì tôi. Tôi và anh ấy cùng làm việc trong một thành phố. Nghe nói anh ấy làm trong Cục đường sắt, hoàn cảnh gia đình rất tốt nên mẹ muốn tôi về gặp anh ấy ngay cuối tuần đó.

Tại thời điểm này, tôi không đồng ý cũng phải đồng ý, bởi lẽ kể từ khi tôi tốt nghiệp, tôi chưa từng dẫn bạn trai về ra mắt mẹ. Mẹ tôi luôn luôn thúc giục tôi nên có bạn trai, sau còn lập gia đình. Không muốn mẹ phải buồn, nên đành chấp nhận lời đề nghị của mẹ với tâm trạng có chút khó chịu.

Vốn dĩ, không phải là tôi không muốn có bạn trai, mà là đàn ông bây giờ họ thích lấy vợ theo kiểu cô gái với một khuôn mặt xinh xắn, một dáng người chuẩn. Bản thân tôi nhan sắc không có gì là nổi trội, tôi luôn tự ti về những gì mình có. Vì vậy, tôi đã cố gắng vùi mình vào công việc, phát triển sự nghiệp để có được một địa vị trong xã hội.

Buổi gặp mặt hôm đó, tôi ăn mặc đẹp hơn những ngày thường, trang điểm nhẹ một chút rồi lái xe tới điểm hẹn. Khi bước chân vào nhà hàng, tôi đã thấy anh ngồi trước ở đó. Sau một màn giới thiệu, chúng tôi bắt đầu gọi đồ ăn…

Anh ngồi trước mặt tôi, trông rất thư sinh, ăn nói cũng dễ nghe khiến cho tôi có ấn tượng rất tốt về con người này. Chỉ có điều, cuộc trò chuyện chưa được bao lâu, anh ấy liên tục đi vào nhà vệ sinh khiến cho tôi vô cùng kinh ngạc. Tôi thầm nghĩ: “Chẳng lẽ, anh ấy không hợp với đồ ăn ở đây?” Bởi vì đây là lần đầu tiên gặp mặt, tôi cũng muốn tỏ ra thái độ lễ phép nhất, mỗi lần anh nói: “Thật ngại quá, anh phải vào nhà vệ sinh một chút”, tôi chỉ lặng lẽ gật đầu, không muốn nói lời nào để tránh anh bị xấu hổ.

Tuy nhiên, trong tâm tôi vẫn không được thoải mái, không hiểu sao anh ấy đi chỗ đó liên tục và nhiều lần đến thế. Không thể ngồi chờ đợi được nữa, đến lần thứ 5, tôi lặng lẽ đi theo anh, đứng ở cửa âm thầm quan sát… Thấy anh đang đứng dựa vào tường, một tay che miệng và ho rất mạnh. Lúc này, phát hiện ra tôi đang ở phía sau, anh chợt dừng lại một chút rồi lại ho tiếp. Khuôn mặt anh đỏ lên vì xấu hổ, tôi nhẹ nhàng hỏi anh: “Có phải anh vào đây là để ho?

Anh gật nhẹ đầu và nói rằng anh không ăn được ớt. Nhưng biết tôi thích ăn cay nên món ăn nào anh gọi cũng đều có vị cay. Cứ ăn đồ cay vào là anh hay bị ho như vậy, vì sợ mất lịch sự nên anh đã nhịn và chạy vào nhà vệ sinh để ho.

Tôi vô cùng cảm động và có chút áy náy, trong khi chọn đồ ăn, anh ấy đã để ý tới khẩu vị của tôi. Còn tôi thì không chút mảy may gì tới anh. Tất cả những gì xảy ra với anh hôm nay đều là do tôi. Tìm được một người đàn ông biết nghĩ cho mình, chăm sóc mình như thế cũng thật khó. Ngay lúc ấy, tôi đã muốn tìm hiểu người đàn ông này. Lần đầu tiên gặp mặt, anh đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong tôi!

Thực ra những hành động nhỏ của bạn có thể nói lên rất nhiều điều. Có câu nói nổi tiếng “Cách bạn làm một việc chính là cách bạn làm tất cả các việc”, chỉ một hành động nhỏ đã tiết lộ người đàn ông rất biết quan tâm người khác, chu đáo và tinh tế.

Video hay: Tổ chức đám cưới trong ngày mưa ngập, cặp đôi đã có hành động khiến người ta bật cười

Ngọc Liên

Thể Loại: Đời sống