Người mẹ đăng tải bức ảnh chụp 19 phong bì chứa những lá thư do chồng mình viết nhắn nhủ gửi tới con gái mỗi dịp sinh nhật trước khi anh ra đi vì căn bệnh ung thư khi cô bé chỉ mới 1 tuổi.

VnExpress dẫn thông tin từ Mirror cho biết, cô Chu (thành phố cảng Đài Nam, Đài Loan) mới chia sẻ lên mạng xã hội bức ảnh cùng câu chuyện cảm động về người chồng quá cố của mình

19 lá thư mừng sinh nhật của chồng quá cố được Chu chụp đăng lên Facebook (ảnh: Bella Chu).

Cô thổ lộ: “Con gái tôi chào đời vào tháng 1/2005 và chồng tôi qua đời vì ung thư gan vào tháng 5/2006. Mặc dù phải chiến đấu với bệnh tật, anh ấy vẫn cố gắng viết từng lời chúc mừng sinh nhật gửi tặng con gái trong tương lai, liên tục từ sinh nhật 2 tuổi vào năm 2007 cho tới 20 tuổi (năm 2025). Nhưng do trước đây con vẫn còn nhỏ nên tôi giữ chúng và đợi con lớn hơn. Bây giờ con gái đã học cấp hai, hiện sống trong ký túc xá trường, trong khi tôi đang làm việc ở Trung Quốc đại lục”.

Cô Chu và con gái hiện đã 14 tuổi (ảnh: Bella Chu).

Chu sau đó gửi lời nhắn tới con gái hiện đã 14 tuổi. “Ngày mai mẹ về thăm con và sẽ trao những bức thư này cho con. Mẹ chưa bao giờ mở chúng ra xem và cũng không muốn làm thế bởi người cha quá cố muốn con là người mở nó”, cô Chu viết.

Chồng của Chu bị chẩn đoán ung thư gan giai đoạn cuối khi con gái mới hơn một tuổi. Họ đã tới Trung Quốc đại lục để trải qua ca phẫu thuật cấy ghép, nhưng anh vẫn qua đời.

Câu chuyện thực sự gây xúc động bởi tình cảm bao la mà người cha dành cho con gái nhỏ. Khi chịu đựng nỗi đau của bệnh tật, khi biết mình sắp phải lìa xa cõi đời nhưng điều anh trăn trở nhất lại là cô con gái bé bỏng sẽ thiếu đi sự quan tâm yêu thương của người cha. 

Chính vì vậy anh đã viết đủ 19 lá thư mừng sinh nhật để cho con gái biết anh vẫn còn sống và luôn mong điều tốt đẹp sẽ đến với con. Khi đến năm 20 tuổi, con gái anh hẳn đã trưởng thành và hiểu nỗi lòng của người cha quá cố.

Trước đó, anh Chris BenRoy, sống ở Mỹ cũng nhận được một món quà sinh nhật bất ngờ và đầy ý nghĩa từ bố đã mất 14 năm. Tấm thiệp được người cha viết trước khi qua đời và giao lại cho mẹ anh, theo Independent.

Người bố trước khi chết đã viết thiệp sinh nhật cho con (ảnh chụp màn hình tờ Independent).

Trước cột mốc bước sang tuổi 30, người cha dường như đã đoán trước được những lời lẽ trong thiệp sẽ khiến con trai thấu hiểu. Ông viết: “Con đã 30 rồi. Con có biết điều đó có nghĩa gì không?”. Chính là “đã đến lúc bớt ăn diện lại và sống cho đàng hoàng, chín chắn. Yêu con. Ký tên: Bố”.

Anh Chris BenRoy chia sẻ: “Bố tôi bị ung thư phổi và mất vào năm 1999. Sau khi chạy chữa bằng mọi cách, ông vẫn không thể qua khỏi và nhận thức cái chết đang cận kề. Có thể ông đã mua thiệp cho anh trai tôi và nghĩ luôn đến ngày sinh nhật lần thứ 30 của tôi. Tôi nghĩ khi viết nên những dòng chữ này, cha đã rất yếu…

Khi nhận được món quà từ mẹ sau bao năm tháng bí mật, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tựa như cha vẫn đang ở đây và ông chỉ mới ra đi ngày hôm qua.”

Thể Loại: Gia đình Đời sống